1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

HLV Heerenveen chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của Văn Hậu

(Dân trí) - Sau thời gian dài cách ly, Văn Hậu đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở Heerenveen để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Nhận xét về Văn Hậu trong buổi tập hôm qua, HLV của Heerenveen đã chia sẻ về những điểm mạnh và điểm yếu của cầu thủ này. Ông cho biết: “Văn Hậu bật nhảy khá tốt. Nó giúp ích cho CLB trong những tình huống chống bóng bổng.

Tuy nhiên, khả năng bức tốc của cầu thủ này vẫn còn hạn chế. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn giáo án riêng cho cậu ấy để có thể cải thiện điểm yếu của mình”.

Trong 2 tháng qua, Văn Hậu và các đồng đội ở Heerenveen đã phải cách ly do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Các cầu thủ của CLB này đã phải tập luyện tại nhà, theo giáo án riêng của đội ngũ chuyên gia.

HLV Heerenveen chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của Văn Hậu - 1

Văn Hậu trở lại tập luyện cùng toàn đội Heerenveen

Sau chuỗi ngày dài bị cách ly, các cầu thủ Heerenveen đã có thể trở lại tập luyện. Toàn đội tỏ ra rất hào hứng trong buổi tập đầu tiên sau thời kỳ dịch bệnh.

Tuy nhiên, lúc này, các cầu thủ vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của đội bóng như các cầu thủ cần giữ khoảng cách và phải tắm gội, giặt giũ tại nhà.

Trong buổi tập đầu tiên, toàn đội Heerenveen vẫn chưa được tập cùng nhau. Thay vào đó, HLV Johnny Jansen đã chia thành 4 nhóm nhỏ, tập luyện trong 1 giờ đồng hồ. Sở dĩ vậy, bởi ông muốn tập trung cải thiện điểm yếu của từng người sau khi phải nghỉ thi đấu dài hạn vì dịch bệnh.

Sau buổi tập này, các cầu thủ sẽ nhận được giáo án tập luyện riêng để có thể khắc phụ những hạn chế của mình. Giáo án này sẽ tiếp tục được họ tập luyện trong những tuần kế tiếp.

HLV Heerenveen chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của Văn Hậu - 2

HLV Heerenveen cho rằng điểm mạnh của Văn Hậu là khả năng bật nhảy, còn điểm yếu là khả năng bứt tốc

Theo kế hoạch, đội bóng Hà Lan sẽ tiến hành tập luyện trong vòng 3 tuần để lấy lại thể lực và cải thiện điểm yếu. Sau đó, toàn đội sẽ xả trại trong vòng 1 tuần, trước khi bước vào chu kỳ tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trong khi đó, nhật báo Fean Online đã lên tiếng hối thúc Heerenveen giải quyết sớm tương lai của Văn Hậu. Tờ báo này viết: “Heerenveen cần sớm đưa ra quyết định về tương lai của Văn Hậu. Hợp đồng của cầu thủ này sẽ hết hạn vào cuối mùa và hai bên vẫn đang đàm phán.

Heerenveen sẽ không kích hoạt điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu euro với CLB Hà Nội. Thay vào đó, CLB này đang muốn mượn thêm Văn Hậu trong vòng 1 năm nữa.

HLV Heerenveen chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của Văn Hậu - 3

Tờ Fean Online thúc Heerenveen sớm giải quyết tương lai của Văn Hậu

Mức lương của Văn Hậu vào khoảng 450.000 euro/năm. Nguyên nhân bởi các CLB ở Hà Lan phải trả lương cao cho những cầu thủ ngoài lãnh thổ châu Âu. Do đó, Heerenveen đang muốn CLB Hà Nội giảm phí cho mượn bởi mức lương không thể thay đổi được”.

Nếu được Heerenveen gia hạn, Văn Hậu vẫn nhận lương 450.000 euro/năm (217.000 euro/năm sau thuế). Anh sẽ là cầu thủ nhận lương cao thứ 2 của CLB chỉ sau Nemanja Mihajlovic (260.000 euro/năm).

Tới thời điểm này, Heerenveen đã thông báo chia tay 5 cầu thủ là Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch. Trong đó, Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn là những người nhận lương cao nhất của đội bóng ở thời điểm này.

Bên cạnh đó, khả năng cao trung vệ trụ cột của Heerenveen mùa giải vừa qua là Sven Botman sẽ trở về Ajax sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn. Trong bối cảnh Heerenveen thiếu thốn nhân sự ở hàng thủ, khả năng Văn Hậu được giữ lại là rất lớn.

H.Long