Thứ hai, 07/09/2009 - 11:42

HLV Croatia khích “Sư tử” Anh trước giờ quyết đấu

Dân trí

Thứ Tư tới, ĐT Anh sẽ có trận đấu then chốt tại vòng loại World Cup 2010 với Croatia. Trước giờ lâm trận, HLV Slaven Bilic của Croatia vừa tung ra đòn tâm lý chiến khi tuyên bố đội bóng xứ sương mù đang biến thành những kẻ nhát gan dưới tay HLV Capello.

 

Với 21 điểm có được sau 7 vòng đấu, ĐT Anh hầu như đã chắc suất tới Nam Phi mùa Hè tới. Trở ngại cuối cùng với họ lúc này chính là Croatia. Nếu giành chiến thắng, “Tam sư” sẽ giành vé tới thẳng VCK World Cup sớm 2 vòng đấu đồng thời buộc đối thủ phải nỗ lực để tranh vé vớt.

 

Hiểu rõ tầm quan trọng của lần gặp gỡ này, HLV ĐT Croatia đang cố tìm mọi cách để lên tinh thần cho các học trò đồng thời “khiêu khích” đối phương. Khi được hỏi về những thay đổi của ĐT Anh kể từ khi HLV Capello lên nắm quyền, Bilic quả quyết:
 
 
HLV Croatia khích “Sư tử” Anh trước giờ quyết đấu - 1

Bilic đang cố tìm chơi trò tâm lý chiến với “sư tử” Anh

“ĐT Anh giờ đã khác trước rất nhiều. Cho dù họ đang chiếm ưu thế nhưng trong mỗi trận đấu người ta có thể thấy chất Anh truyền thống đã mất đi. Họ không còn là một đối thủ với sức tấn công khó cưỡng lại như trước đây”.

 

Khi được đề nghị nói cụ thể hơn, Bilic chỉ lấp lửng: “Tất cả những gì tôi có thể nói đó là ĐT Anh đã đánh mất một thứ gì đó và chúng tôi biết đó là gì. Nhưng tất nhiên tôi sẽ không cho các bạn biết bởi đó là bí mật”.  

 

Chưa dừng lại ở đó, cựu cầu thủ của Everton còn “khoét” thêm vào nỗi đau của đối thủ khi ĐT Anh thua 2-3 tại Wembley và mất suất tới Euro 2008. “Vết thương của họ vẫn còn đó nhưng đáng tiếc là tôi không thể dựa vào nó. Bởi nếu đó là sự thật thì John Terry đã không bao giờ có thể vào gần trận CK Champions League đến thế sau khi từng bỏ lỡ một quả penalty tại Moscow.

 

…Không, tôi không cho rằng ĐT Anh sợ Croatia bởi chúng tôi chưa đánh bại họ 10 lần liên tiếp”, Bilic châm chọc. “Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi là đội duy nhất trên thế giới này đã hạ gục họ 2 lần liên tiếp. Và điều đó thật nhiều ý nghĩa.

 

Tôi biết có nhiều người nói rằng chúng tôi đã ăn mừng quá lâu với chiến thắng lần trước. Nhưng mọi người nên hiểu rằng đánh bại được “những chú sư tử” tại Wembley là niềm vui cực kỳ lớn bởi họ là đội rất mạnh được nhiều đối thủ nể trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi ăn mừng”.

 

Hoàng Tùng

Mới nhất