HLV Chung Hae Seong hết lời khen ngợi Công Phượng

(Dân trí) - HLV của TPHCM, Chung Hae Seong đã chia sẻ rất nhiều về màn trình diễn của Công Phượng, trong trận thắng 3-1 trên sân Vinh trước SL Nghệ An ở vòng 6 V-League 2020.

Công Phượng là cầu thủ nhân đôi cách biệt cho TPHCM, góp công vào chiến thắng 3-1 cho đội khách. Đây là trận thua đầu tiên của SL Nghệ An mùa này, trong khi Công Phượng lần đầu tiên ghi bàn trên sân Vinh trước đội bóng quê hương.

Đánh giá về phong độ của Công Phượng ở trận đấu với SL Nghệ An tại vòng 6 LS V-League 2020, HLV Chung Hae Seong nói: “Hôm nay là trận đấu quá tuyệt vời khi có 3 cầu thủ ghi bàn. Tôi dành những lời khen cho tất cả các cầu thủ chứ không riêng gì Công Phượng.

HLV Chung Hae Seong hết lời khen ngợi Công Phượng - 1

Công Phượng ghi dấu ấn trong chiến thắng trước TPHCM

Tuy nhiên, với Công Phượng, có lẽ tôi phải nói thêm. Tôi không biết bao giờ cậu ấy xuống phong độ nhưng thời điểm này, Phượng tự tin và thoải mái. Bàn thắng càng giúp cậu ấy có tâm lý tốt.

Trận đấu với Hải Phòng vòng trước là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Công Phượng. Tôi xin chúc mừng Công Phượng và các học trò đã hoàn thành nhiệm vụ giành 3 điểm”.

HLV người Hàn Quốc nhấn mạnh về vai trò của Công Phượng ở cả CLB lẫn đội tuyển Việt Nam: “Công Phượng từng thi đấu ở Hàn Quốc. Thi đấu ở đâu cũng vậy, cầu thủ phải nỗ lực nhiều hơn.

Công Phượng trước khi cưới chỉ có một mình, nhưng giờ phải lo cho gia đình. Cậu ấy phải suy nghĩ nhiều vấn đề. Kết hôn giúp Công Phượng hiểu được nhiều điều.

Công Phượng là cầu thủ tôi từng làm việc ở HA Gia Lai. Cậu ấy đi nước ngoài và sau khi về Việt Nam, báo chí không nhắc đến chuyên môn, mà chỉ nói ngoài bóng đá. Đi đâu Công Phượng cũng bị chụp hình.

HLV Chung Hae Seong hết lời khen ngợi Công Phượng - 2

Công Phượng đạt phong độ cao những trận đấu gần đây

Đội đá tốt hay không cũng nhắc đến Phượng. Đội tuyển Việt Nam chắc chắn cần cầu thủ như Công Phượng. Các bạn muốn giúp Công Phượng hãy để cậu ấy tập trung. Tôi rất vui khi 2 trận gần nhất Công Phượng ghi 2 bàn. Tôi muốn Công Phượng khi ra sân chứng minh được chuyên môn".

Đánh giá về trận thắng SL Nghệ An, HLV Chung Hae Seong nói: “Tôi xem mấy trận của họ. SL Nghệ An là một tập thể mạnh, gắn kết, máu lửa, thể lực tốt. Tôi nhắc các cầu thủ không được chủ quan, dù đối thủ có nhiều cầu thủ trẻ.

Hiệp 1 tôi yêu cầu lùi về, đá chậm. Kết quả là đội thắng. Một lần nữa xin chúc mừng các cầu thủ”.

Thuỳ Anh

Ảnh: Gia Hưng

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm