Thứ sáu, 06/11/2020 - 11:14

HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo, CLB Hà Nội gặp khó

Dân trí

HLV CLB Hà Nội, Chu Đình Nghiêm nhận án kỷ luật đình chỉ làm nhiệm vụ một trận, đồng nghĩa với việc đội bóng thủ đô mất tướng trong chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả gặp Than Quảng Ninh ngày 8/11 tới.

Theo báo cáo của giám sát trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm có nhiều hành động, phản ứng thái quá với trọng tài ở trận CLB Hà Nội thắng CLB Sài Gòn 4-2 trên sân Hàng Đẫy tối 4/11 tại LS V-League 2020.

HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo, CLB Hà Nội gặp khó - 1

HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo 1 trận đấu - Ảnh: Gia Hưng

Cụ thể, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những phản ứng như văng tục, chửi bậy. Tư liệu trận đấu và báo cáo giám sát rất bất lợi với ông Chu Đình Nghiêm khi cho biết HLV trưởng CLB Hà Nội được cho là đã tạo sự kích động tới các cầu thủ, CĐV đội bóng trên sân.

Sau trận đấu, các hồ sơ đã được Ban điều hành giải gửi sang Ban kỷ luật VFF. Theo khoản 1 Điều 60 Mục 7 về Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ghi rõ: "Người nào phản ứng với trọng tài, giám sát, ban tổ chức giải vì bất kỳ lý do gì khi những người này đang làm nhiệm vụ, tùy theo mức độ vi phạm, có thể bị cảnh cáo; hoặc bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận và bị phạt tiền tối thiểu 5.000.000 đồng".

Sáng 6/11, sau cuộc họp, Ban kỷ luật VFF đã quyết định ra án kỷ luật đình chỉ HLV Chu Đình Nghiêm 1 trận. Như vậy, chiến lược gia gốc Thanh Hoá sẽ không dẫn dắt CLB Hà Nội ở lượt trận cuối gặp Than Quảng Ninh. Đây là trận CLB Hà Nội phải thắng để có hy vọng bảo vệ ngôi vô địch.

Thùy Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất