1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Henry từng tính việc chia tay ĐT Pháp

(Dân trí) - Tiền đạo Thierry Henry cho biết anh đã cân nhắc việc chia tay ĐTQG do bị chỉ trích nặng nề sau pha dùng tay chơi bóng ở trận play-off gặp Ailen, đưa ĐT Pháp giành vé đến Nam Phi.

 

Sau khi trận đấu kết thúc, Henry trở thành tâm điểm của những lời đả kích, châm chọc từ truyền thông, HLV và cầu thủ trên khắp thế giới. Điều khiến cầu thủ Barca cảm thấy buồn nhất là anh không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào từ LĐBĐ Pháp (FFF) và chỉ nhờ có gia đình, bạn bè động viên, “Titi” mới dũng cảm tiếp tục khoác áo ĐTQG.
 
 
Henry từng tính việc chia tay ĐT Pháp - 1

Henry đang sống những ngày đáng quên nhất trong sự nghiệp

 

Hiện tại, có nhiều ý kiến cho rằng FIFA nên cấm Henry dự World Cup 2010 nhằm giữ gìn sự trong sạch ở bóng đá. Mặc dù vậy, tiền đạo người Pháp khẳng định không điều gì ngăn anh cống hiến cho ĐTQG khi phát biểu trên L'Equipe: “Đúng ra tôi không nên ăn mừng bàn thắng đó nhưng tôi đã không kiềm chế được cảm xúc của mình.

 

Tôi ân hận vì điều đó và sau trận đấu trên vài ngày, tôi cảm thấy buồn, thực sự cô đơn. Chỉ sau khi tôi trình bày với FFF, họ mới nhắc đến chuyện của tôi. Những gì xảy ra với FFF sẽ in sâu trong tâm trí tôi. Bạn có thể tha thứ cho những việc thế này, nhưng suốt đời không thể quên được.

 

Ngoài ra, Henry tiết lộ anh từng muốn giã từ ĐTQG để được nghỉ ngơi: “Tôi đã tự hỏi mình liệu tôi có nên khoác áo ĐT Pháp nữa không. Nhưng sự động viên của gia đình ở những thời khắc khó khăn nhất khiến tôi tự tin và muốn chiến đấu đến cùng”.

 

Cựu cầu thủ Arsenal cũng cho hay, đây không phải lần đầu anh muốn chia tay Les Bleus: “Tôi đã nhiều lần có ý nghĩ sẽ nghỉ ngơi để nhường vinh dự khoác áo ĐTQG cho người khác. Sau World Cup 2006, tôi đã nghĩ đến việc đó nhưng thời điểm đó thật quá sớm.

 

Còn khi kết thúc Euro 2008, ý định đó không thật sự thích hợp bởi ĐT Pháp lúc đó cần tôi. Dù hiện tại, tôi cảm thấy buồn chán và trống rỗng nhưng khao khát được cống hiến cho đất nước của tôi không bao giờ tắt”.

 

Kim Anh