Thứ tư, 07/10/2015 - 11:18

Hé lộ số tiền đền bù “khủng” nếu sa thải HLV Mourinho

Dân trí

Theo tiết lộ của báo giới Anh, Chelsea sẽ phải bỏ ra hơn 30 triệu bảng để đền bù hợp đồng của HLV Mourinho (nếu sa thải ngay thời điểm này). Có thể điều đó đã khiến BLĐ đội bóng chùn bước và tiếp tục tin tưởng vào HLV người Bồ Đào Nha.

Bất chấp kết quả không khả quan của Chelsea trong thời gian qua, BLĐ đội bóng vẫn khẳng định tiếp tục đặt niềm tin vào HLV người Bồ Đào Nha. Theo báo giới Anh, có nhiều yếu tố tác động lên quyết định này, trong đó có cả vấn đề tài chính.

 

 

Chelsea sẽ mất hơn 30 triệu bảng nếu sa thải HLV Mourinho
Chelsea sẽ mất hơn 30 triệu bảng nếu sa thải HLV Mourinho

Mới đây, HLV Mourinho vừa ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với mức lương lên tới 8,5 triệu bảng/năm cùng với The Blues. Như vậy, nếu như sa thải “Người đặc biệt” ở thời điểm này, Chelsea sẽ phải đền bù tới hơn 30 triệu bảng.

Rõ ràng, đó là con số quá lớn để Chelsea có thể “giải quyết tương lai” của chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Nên nhớ rằng, vào năm 2007, Chelsea “chỉ” thiệt hại đúng 20 triệu bảng để sa thải Mourinho (tới nay, đó vẫn là số tiền đền bù kỷ lục của CLB).

Ngay sau trận thua 1-3 trước Southampton, ông chủ Abramovich đã tổ chức họp khẩn để xốc lại đội bóng. Trong buổi họp này, HLV Mourinho đã hứa hẹn sẽ vực dậy CLB trong thời gian sớm nhất.

Mới đây, trong phát biểu trước báo giới, “Người đặc biệt” cũng đặt mục tiêu lọt vào tốp 4 Premier League cho Chelsea ở mùa giải này. Theo thống kê, vị trí cao nhất của những CLB giành 8 điểm/8 trận đầu ở Premier League chỉ là thứ... 5.

H.Long