Hấp dẫn giải chạy ảo chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Không thể tổ chức hoạt động chạy cộng đồng vì dịch Covid -19, giải Marathon quốc tế Đà Nẵng chuyển sang hình thức chạy ảo, với thông điệp “Chạy vì Đà Nẵng”, kỳ vọng đồng hành ủng hộ phòng chống dịch.

Chỉ 2 tuần trước ngày tranh tài chính thức, Giải Marathon quốc tế Đà Nẵng 2020 buộc phải ra thông báo hủy bỏ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hấp dẫn giải chạy ảo chống dịch Covid-19 - 1
Giải chạy ảo "Run For Danang" kỳ vọng chung tay chống dịch Covid-19

Đây là lần đầu tiên trong vòng 8 năm, giải chạy hấp dẫn này không thể diễn ra như kế hoạch với lý do bất khả kháng.

Để khuyến khích tinh thần thể thao của các VĐV đã đăng ký tham gia thi đấu, BTC giải quyết định chuyển cuộc thi qua hình thức chạy ảo và thông qua chương trình thi đấu “Run For Danang” (“Chạy vì Đà Nẵng”), kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ hoạt động phòng chống dịch.

Giải marathon quốc tế Đà Nẵng từng đi tiên phong trong việc tổ chức chạy ảo tại Việt Nam vào năm 2018, như là một trong những hoạt động tăng cường trải nghiệm cho VĐV trước thềm cuộc thi chính thức, thu hút gần 3.000 VĐV tham gia.

Đây là một trong những giải marathon truyền thống và danh tiếng nhất Việt Nam với số lượng VĐV tham gia tăng đều đặn hàng năm, là giải chạy marathon đầu tiên ở Việt Nam được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần quan trọng và sự phát triển của phong trào chạy bộ tại Việt Nam trong thời gian qua.

Giải chạy ảo Run For Danang hứa hẹn cũng sẽ tạo được tiếng vang không kém vì ý nghĩa nhân văn của hoạt động này. Run For Danang không chỉ là một thông điệp mà còn là lời kêu gọi mọi người chung tay hành động vì thành phố Đà Nẵng để cùng vượt qua thời điểm đầy thử thách này.

Mục tiêu của những nhà tổ chức giải là thông qua chiến dịch Run For Danang, có thể quyên góp được số tiền 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ công tác chống dịch.

Đang được quan tâm