Hai trợ lý Hàn Quốc nói điều bất ngờ khi chia tay HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - VFF đã tiến hành thanh lý hợp đồng với 2 trợ lý U23 Việt Nam Kim Han Yoon và Kim Hyun Tae. Cả hai về nước sớm hơn dự kiến khiến HLV Park phải tìm gấp người thay chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31.

Trợ lý Kim Han Yoon và HLV thủ môn Kim Hyun Tae làm rất tốt công việc khi được HLV Park Hang Seo giao cho nhiệm vụ phụ trách đội tuyển U23 Việt Nam. HLV Park hoàn toàn tin tưởng vào các trợ lý của mình, đồng thời hy vọng e-kip người Hàn Quốc sẽ phát huy hơn nữa năng lực, sự cống hiến.

Tuy nhiên, hai trợ lý Kim Han Yoon và Kim Hyun Tae bất ngờ nói lời chia tay với lý do muốn được ở gần với gia đình ở Hàn Quốc, khiến ông Park cảm thấy hụt hẫng. Trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo vẫn đảm nhiệm cùng lúc công việc ở đội tuyển Việt Nam và U23, nên rất cần các cộng sự thân tín chia sẻ công việc.

Hai trợ lý Hàn Quốc nói điều bất ngờ khi chia tay HLV Park Hang Seo - 1
Trợ lý Kim Han Yoon có nhiều năm làm việc ở Việt Nam.

Trên trang Chosun (Hàn Quốc), HLV thủ môn Kim Hyun Tae có những chia sẻ bất ngờ về quyết định chia tay HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam. Theo vị HLV thủ môn này, HLV Park Hang Seo đã tỏ ra rất thất vọng bởi ông muốn các trợ lý tiếp tục hỗ trợ mình trong công tác chuyên môn, ít nhất là tới hết SEA Games 31.

"HLV Park mong muốn chúng tôi có thể tiếp tục làm việc với nhau. Nhưng trong ít tháng tới, U23 Việt Nam cũng không có giải đấu nào, còn tôi có một số chuyện cá nhân. Chúng tôi đã chia sẻ thẳng thắn với nhau trong một buổi tiệc nhỏ", HLV thủ môn Kim Hyun Tae nói.

Cũng theo vị HLV thủ môn này, sau khi chia tay HLV Park và VFF, ông và người đồng nghiệp Kim Han Yoon đã về Hàn Quốc, hiện đang nghỉ ngơi cùng gia đình rồi sau đó mới tính tiếp công việc. Trợ lý Kim Hyun Tae cho biết mình đã có nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian làm việc ở Việt Nam.

Hai trợ lý Hàn Quốc nói điều bất ngờ khi chia tay HLV Park Hang Seo - 2
HLV Park Hang Seo đau đầu tìm người thay thế.

Cả hai trợ lý người Hàn Quốc vừa chia tay đội tuyển U23 Việt Nam đều là những người được HLV Park Hang Seo xem như cánh tay phải. Trợ lý HLV Kim Han Yoon sang Việt Nam từ năm 2019 và góp công không nhỏ trong chiến dịch chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Còn HLV thủ môn Kim Hyun Tae với kinh nghiệm của mình đã giúp các thủ môn U23 Việt Nam tiến bộ nhanh, trong đó phải kể tới những học trò như Văn Toản, Văn Chuẩn…

Hiện tại, VFF cùng HLV Park Hang Seo thông qua người đại diện đang gấp rút tìm kiếm HLV trưởng đội U23 cũng như trợ lý người Hàn Quốc, để chuẩn bị cho cuộc chuyển giao ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc.