Thứ ba, 17/07/2018 - 14:17

Hà Nội và HA Gia Lai có đông cầu thủ nhất ở U23 Việt Nam

Dân trí

Đúng như dự đoán, 2 CLB Hà Nội và HA Gia Lai đều đóng góp nhiều cầu thủ nhất trong đợt tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho Asiad 2018. Theo đó, riêng hai đội bóng này đã có tới 16 cầu thủ, chiếm một nửa quân số U23 Việt Nam.

Hà Nội sẽ có những gương mặt được triệu tập là Quang Hải, Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Hậu, Đức Huy, Đình Trọng, Văn Quyết và Hùng Dũng.

Sở dĩ Văn Quyết và Hùng Dũng cũng có tên là vì BTC Asiad quy định mỗi đội bóng được đăng ký 3 cầu thủ trên 23 tuổi nhằm tăng tính cạnh tranh, hấp dẫn.


CLB Hà Nội chiếm ưu thế ở U23 Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

CLB Hà Nội chiếm ưu thế ở U23 Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

HA Gia Lai cũng có 8 cầu thủ, gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương, Văn Sơn và Việt Hưng. Trong số này, Minh Vương trở lại sau chấn thương. Tiền vệ mang áo số 8 đã chơi rất ấn tượng ở V-League 2018. Anh cũng là một trong những cầu thủ được HLV Park Hang Seo rất yêu thích. Còn trường hợp của Văn Sơn và Việt Hưng đều lần đầu tiên được gọi lên tuyển.

CLB Hải Phòng có 3 cái tên, đáng chú ý là thủ thành Đặng Văn Lâm. Ngoài ra còn có hai tân binh Trịnh Xuân Lợi (sinh năm 1995) và Lê Phạm Thành Long (sinh năm 1996).

Theo HLV Trương Việt Hoàng, chơi ở vị trí hậu vệ, Lợi có khả năng tranh cướp bóng, hỗ trợ phòng ngự khá hiệu quả, chuyền bóng dài khá tốt. Còn Thành Long không phải gương mặt quá xa lạ. Anh sinh ra ở Quảng Ngãi, vào Học viện HAGL tập bóng đá cùng lứa với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

CLB SL Nghệ An vẫn có 2 cầu thủ là Xuân Mạnh và Văn Đức. Cả hai cầu thủ này đều để lại sự ấn tượng ở mùa giải năm nay.

Dự kiến danh sách U23 Việt Nam sẽ chính thức được chốt lại trong ngày hôm nay. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 23/7 tới.

Việt Long

Tin liên quan

Mới nhất