Thứ ba, 18/06/2019 - 16:27

Hà Nội thắng dễ TPHCM 2 tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019

Dân trí

Giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước TPHCM 2, Hà Nội đã có thắng lợi đầu tiên tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia (VĐQG) năm nay.

Hà Nội là ứng cử viên vô địch, nên chất lượng đội hình của họ được đánh giá cao hơn nhiều so với TPHCM 2 với nhiều cầu thủ trẻ hoặc ít chất lượng.  

Chiếm ưu thế về con người, đội bóng thủ đô sớm có bàn thắng mở tỷ số nên càng dễ bề toan tính về chiến thuật.

Hà Nội thắng dễ TPHCM 2 tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019 - 1
Đội nữ Hà Nội có chiến thắng đầu tiên tại giải năm nay

Phút 2, hậu vệ Thảo Anh tung cú sút xa ghi bàn thắng, đưa đoàn quân của HLV Nguyễn Anh Tuấn vượt lên dẫn trước 1-0.

Bàn thắng sớm giúp cho Hà Nội chơi khá thoải mái và ung dung. Trong lúc đó, TPHCM 2 cố gắng đẩy cao đội hình, nhưng lại rơi vào cảnh lực bất tòng tâm nên không gây khó dễ nào cho đối thủ.

Đầu hiệp 2, Hà Nội thêm một lần nữa có bàn thắng để đào sâu cách biệt. Phút 49, Biện Thị Hằng xâm nhập vùng cấm địa và dứt điểm dễ dàng nhân đôi cách biệt lên thành 2-0 cho đội nữ Hà Nội.

Cách biệt đủ để giành chiến thắng nên Hà Nội chơi cầm chừng trong khoảng thời gian sau đó. Tuy nhiên, TPHCM 2 cũng không thể tạo nên sóng gió nào đáng kể để uy hiếp nhà cựu vô địch.

Chung cuộc, ứng cử viên vô địch Hà Nội giành thắng lợi với tỷ số 2-0. Đây là thắng lợi đầu tiên của đội bóng thủ đô sau 2 trận đã đấu tạo giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019.

T.V

Hà Nội thắng dễ TPHCM 2 tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019 - 2