1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Hà Nội 1 tạm lên đầu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2015

(Dân trí) - Vượt qua cựu vương Than KSVN, đương kim vô địch (ĐKVĐ) Hà Nội 1 tạm nắm ngôi đầu bảng giải bóng đá vô địch quốc gia (VĐQG) năm nay. Ở một cặp đấu khác diễn ra chiều 13/6, Hà Nam thắng Tao Đàn 3-0.

Trận đấu giữa Than KSVN và Hà Nội 1 có rất nhiều ý nghĩa với đội bóng nữ thủ đô, bởi Hà Nội 1 chỉ có một đường là chiến thắng, nếu muốn nuôi tiếp tham vọng bảo vệ ngôi hậu bóng đá nữ quốc gia.

Thực tế trên sân cho thấy Hà Nội 1 trải qua trận đấu không hề dễ dàng, vì các cầu thủ Than KSVN phòng ngự rất kiên cường. Mãi đến phút 80, bàn thắng mới được ghi do Hà Nội 1, sau pha lập công của Thái Thị Thảo. Đấy cũng là bàn thắng duy nhất mang về chiến thắng 1-0 cho Hà Nội 1.

Với chiến thắng vừa nêu, Hà Nội 1 tạm lấy ngôi đầu bảng từ tay TPHCM, với 2 điểm nhiều hơn đội bóng nữ thành phố (22 so với 20), nhưng đá nhiều hơn 1 trận.

Ở một cặp đấu khác diễn ra trong ngày 13/6, chủ nhà Hà Nam thắng dễ tân binh Tao Đàn với tỷ số 3-0. Các bàn thắng của Hà Nam được thực hiện bởi Phạm Thị Tươi ở phút 54 và 59, Kim Thoa ở phút 60.

Điều đáng nói là Hà Nam ghi cả 3 bàn thắng trong hiệp 2, sau khi họ đã bị đuổi 1 người ở cuối hiệp 1. Người nhận thẻ đỏ bên phía Hà Nam còn là cầu thủ quan trọng nhất của đội này hiện nay: Quả bóng vàng Việt Nam Tuyết Dung, thế mà Tao Đàn vẫn không thể đứng vững trước Hà Nam.

Ngày 14/6, giải bóng đá nữ VĐQG 2015 – cúp Thái Sơn Bắc sẽ tiếp tục với cặp đấu của 2 đội nhóm dưới là Hà Nội 2 và Thái Nguyên.

Kim Điền