Vòng 23 V-League 2015:

Hạ gục FLC Thanh Hóa, B.Bình Dương gần chạm ngôi vô địch

(Dân trí) - Đánh bại đội nhì bảng FLC Thanh Hóa bằng chiến thắng thuyết phục 5-2, B.Bình Dương chạm 1 tay vào ngôi vô địch. Họ đang hơn đội đứng ngay sau đến 5 điểm, trong khi giải chỉ còn 3 vòng đấu.

So với Thanh Hóa, B.Bình Dương được đánh giá cao hơn hẳn về mặt lực lượng. Bởi vậy, bất chấp việc hàng vạn CĐV xứ Thanh có mặt trên khán đài sân Bình Dương để cổ vũ cho đoàn quân của HLV Hoàng Thanh Tùng, nhưng bên dưới sân, B.Bình Dương vẫn tỏ ra trên chân so với đội khách.

Cũng phải nói thêm rằng đây là trận đấu rất giàu sức tấn công, khi đôi bên đều muốn giành chiến thắng, mà không hề có tư tưởng chủ nhà. Trận đấu mới bắt đầu có… 21 giây, Thanh Hóa đã tạo ra pha hãm thành đầu tiên. Hoàng Đình Tùng có pha đệm bóng từ cự ly gần, may cho B.Bình Dương là bóng dội hậu vệ đội chủ nhà.

Thanh Hóa có cơ hội trước, nhưng B.Bình Dương mới là đội tấn công hay hơn, và có bàn thắng dẫn trước. Phút 4, Anh Đức sút phạt tuyệt đẹp từ khoảng 17m, ghi bàn giúp đội bóng đất Thủ Dầu vượt lên dấn 1-0.

 

binhduong-thanhhoa-28-8-15-1440765877032
Thanh Hóa (áo vàng) gục ngã trước B.Bình Dương (ảnh: Nguyễn Đình)

 

Khoảng chục phút sau, đến lượt chân sút nổi tiếng khác của B.Bình Dương là Lê Công Vinh có pha sút phạt từ khoảng cách tương tự. Thủ môn Tô Vĩnh Lợi của Thanh Hóa chôn chân đứng nhìn, nhưng bóng lại đi sạt cột dọc.

Nhưng B.Bình Dương cũng không phải đợi quá lâu để nhìn thấy bàn nhân đôi cách biệt. Phút 16, Abass chuyền cho Trọng Hoàng vừa chạy vừa kết thúc chéo góc, đánh bại thủ thành Tô Vĩnh Lợi bên phía Thanh Hóa, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho B.Bình Dương.

Ở đầu sân bên kia, Thanh Hóa không phải là không có cơ hội, nhưng họ kết thúc không tốt bằng các chân sút thượng thặng như Công Vinh, Anh Đức, Trọng Hoàng, Abass bên phía đội chủ nhà, hoặc đơn giản là họ không gặp may. Phút 26, Đức Tuấn của Thanh Hóa sửa bóng hạ thủ thành Tấn Trường của B.Bình Dương, nhưng bóng lại dội cột.

 

binhduong-thanhhoa2-28-8-15-1440765877053
B.Bình Dương đã vượt lên trên hẳn so với phần còn lại (ảnh: Nguyễn Đình)

 

Chưa kịp tiếc nuối với pha hỏng ăn ấy, Thanh Hóa đã thua tiếp bàn thứ 3, từ một tình huống khá vô duyên và thiếu may mắn. Đấy là pha bóng ở phút 29, thủ môn Tô Vĩnh Lợi của đội khách phá bóng đúng ngay người Abass bên phía B.Bình Dương từ cự ly gần, trước khi bóng dội ngược lại, lăn vào lưới Thanh Hóa, 3-0 cho đội chủ nhà.

Trước khi hiệp 1 kết thúc chừng 5 phút, Thanh Hóa gỡ được 1 bàn, nhờ công của Omar, sau pha sút bóng từ khoảng 10m, thu ngắn cách biệt xuống còn 1-3 cho đội bóng xứ Thanh.

Dù vậy, B.Bình Dương vẫn chiếm thế thượng phong ở nửa sau của trận đấu, với rất nhiều cơ hội bắn phá khung thành Thanh Hóa. Phút 52, Moses của đội chủ nhà sút căng từ khoảng 20m, buộc thủ thành Tô Vĩnh Lợi bên phía Thanh Hóa phải đẩy bóng chịu phạt góc.

Thế nhưng, ở phút 58, Tô Vĩnh Lợi cũng đành bó tay trước pha đệm bóng căng như kẻ chỉ từ khoảng 12m của Moses, giúp B.Bình Dương có bàn nâng tỷ số lên 4-1.

Những phút sau đó, 2 bên vẫn không hề giảm tốc độ tấn công. Vẫn có thêm nhiều cơ hội khác được tạo ra ở 2 đầu cầu môn, nhưng các chân sút của đôi bên không tận dụng triệt để. Mãi đến phút bù giờ đầu tiên của trận đấu, Thanh Hóa mới gỡ thêm 1 bàn nữa, do công của Lê Văn Tân, từ một cú vô lê tuyệt đẹp ngay ở rìa khu vực 16m50.

Nhưng bàn thắng ấy vẫn không thể giúp Thanh Hóa tránh khỏi trận thua đậm, bổi cũng chỉ đúng 1 phút sau, B.Bình Dương có tiếp bàn thắng thứ 5. Trong pha bóng này, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị Tăng Tuấn đón quả tạt từ biên phải của đồng đội, đánh đầu lái bóng hiểm hóc, ghi bàn ấn định chiến thắng 5-2 cho đội bóng đất Thủ Dầu.

Thắng trận này, đoàn quân trong tay HLV Mai Đức Chung bỏ xa đội đứng ngay sau là Thanh Hóa đến 5 điểm, trong khi giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc. Ngôi vô địch gần như đã thuộc về đội bóng đất Thủ Dầu, nếu không có bất ngờ động trời nào xảy ra ở 3 vòng đấu tới đây.

 

Hạ gục FLC Thanh Hóa, B.Bình Dương gần chạm ngôi vô địch - 3

Theo quy định của BTC giải, nếu hai đội bằng điểm thì tỷ số đồi đầu sẽ được tính đến trước hiệu số bàn thắng-bại

 

Kim Điền

 

logobanthethao-840e5

 

Đang được quan tâm