Thứ năm, 12/10/2017 - 20:00

HA Gia Lai có HLV mới người Hàn Quốc

Dân trí

Theo thông tin từ phía CLB HA Gia Lai, đội bóng này vừa đạt được thoả thuận với HLV người Hàn Quốc Chung Hae Seong vào sáng nay (12/10), để dẫn dắt đội bóng phố núi trong vòng 2 năm tới.

Theo đó, HLV Chung Hae Seong sẽ được đăng ký với chức danh Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) ở CLB HA Gia Lai, nhưng trên thực tế vai trò của ông này là nắm quyền chuyên môn của đội bóng, như một HLV trưởng. Đây là vai trò tương tự như những gì mà chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh từng nắm giữ tại HA Gia Lai thời Kiatisuk còn đá bóng cho đội bóng phố núi.

Thời hạn hợp đồng giữa đội bóng phố núi với HLV Chung Hae Seong là 2 năm, với mục tiêu là cải thiện lối chơi và hình ảnh của Gỗ trong mắt người hâm mộ.

Tân HLV trưởng CLB HA Gia Lai Chung Hae Seong (giữa), vừa đạt được thoả thuận dẫn dắt đội bóng phố núi trong vòng 2 năm tới
Tân HLV trưởng CLB HA Gia Lai Chung Hae Seong (giữa), vừa đạt được thoả thuận dẫn dắt đội bóng phố núi trong vòng 2 năm tới

Theo thông tin từ phía đội bóng phố núi, HLV Chung Hae Seong đến với Gỗ từ sự giới thiệu của nhà tài trợ, sau khi nhà tài trợ này chứng kiến cảnh HA Gia Lai thi đấu không như mong đợi trong thời gian qua.

Riêng về phía HA Gia Lai, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh từng khen vị HLV người Hàn Quốc có chuyên môn tốt, phù hợp với yêu cầu nâng chất Công Phượng và các đồng đội.

Ở vòng đấu thứ 21 của V-League vào cuối tuần này, HLV Chung Hae Seong vẫn chưa nhận nhiệm vụ. Mà ông chỉ chính thức dẫn dắt HA Gia Lai từ ngày 18/10 tới, sau khi ông này ra mắt người hâm mộ Việt Nam tại TPHCM.

Theo giới thiệu từ phía HA Gia Lai, cũng giống như tân HLV đội tuyển quốc gia Việt nam Park Hang Seo, HLV Chung Hae Seong từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink (Hà Lan) ở đội tuyển Hàn Quốc tại VCK World Cup 2002.

Còn khi làm HLV trưởng, ông Chung Hae Seong từng dẫn dắt một số CLB trong nước như Jeju (từ 2003 – 2007), Jeonam Dragons FC (từ năm 2010 – 2012).

Đầu năm 2017, HLV Chung Hae Seong trở lại với vai trò trợ lý HLV cho ông Ulrich Stielike ở đội tuyển Hàn Quốc, nhưng sau khi vị HLV người Đức bị sa thải, ông Chung cũng rời vị trí này, trước khi nhận lời về HA Gia Lai dẫn dắt Công Phượng và các đồng đội.

Kim Điền

HA Gia Lai có HLV mới người Hàn Quốc - 2

Mới nhất