Giải vô địch futsal Đông Nam Á phải hủy vì không có quốc gia đăng cai

(Dân trí) - Sau khi Thái Lan xin rút, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) từng có ý định chuyển giải sang tổ chức ở Indonesia, rồi Singapore, nhưng tất cả các quốc gia kể trên đều từ chối, khiến giải vô địch futsal Đông Nam Á 2016 bị huỷ.

Theo lịch cũ, giải vô địch futsal Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 8/11 tại Bangkok (Thái Lan). Dù vậy, sau khi quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej qua đời cách nay ít lâu, xứ Chùa Vàng quyết định dừng các hoạt động bóng đá trong nước trong vòng 30 ngày.

Đội tuyển futsal Việt Nam mất cơ hội tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2016
Đội tuyển futsal Việt Nam mất cơ hội tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2016

Đấy chính là lý do mà giải vô địch futsal Đông Nam Á 2016 không thể diễn ra ở Bangkok như dự định. Sau khi Thái Lan xin rút, AFF đề nghị Indonesia thay thế, nhưng liên đoàn bóng đá xứ vạn đảo cũng từ chối.

Tiếp đến AFF lại ngỏ lời với Singapore và cũng giống như Indonesia, Liên đoàn bóng đá Singapore không nhận đăng cai giải đấu này. Không tìm ra quốc gia chủ nhà, AFF buộc phải huỷ giải.

Quyết định nêu trên khiến đội tuyển futsal Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn, đội bóng của HLV Nguyễn Bảo Quân vốn đang tập trung tại TPHCM và chờ ngày lên đường buộc phải giải tán trước thời hạn.

Riêng HLV Bảo Quân mất cơ hội lần đầu tiên được cầm quân tại một giải đấu quốc tế chính thức, tính từ thời điểm ông Quân làm HLV tạm quyền của đội tuyển futsal Việt Nam, thay thế cho HLV Bruno Garcia.

Kim Điền

Giải vô địch futsal Đông Nam Á phải hủy vì không có quốc gia đăng cai - 2