Giải quyết xong mâu thuẫn, Indonesia sẵn sàng đấu tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochammad Iriawan đã có cuộc họp trực tuyến với HLV Shin Tae Yong.

Trong vài ngày qua, báo giới Indonesia đã liên tục đăng tải thông tin về mâu thuẫn của HLV Shin Tae Yong với Liên đoàn bóng đá Indonesia. Mọi chuyện xuất phát từ việc HLV người Hàn Quốc không muốn trở lại tập trung, dẫn dắt đội U19 Indonesia theo lệnh tập trung của Liên đoàn bóng đá Indonesia.

Giải quyết xong mâu thuẫn, Indonesia sẵn sàng đấu tuyển Việt Nam - 1

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochammad Iriawan họp trực tuyến với HLV Shin Tae Yong

HLV Shin Tae Yong đã viện lý do rằng ông không thể quay trở lại Indonesia vì tình hình dịch bệnh tăng cao ở đất nước này. Thay vào đó, ông muốn đưa toàn đội sang tập huấn ở Hàn Quốc để có điều kiện tốt nhất trong việc tập luyện và cọ sát. Tuy nhiên, phía Liên đoàn bóng đá Indonesia không đồng ý. Họ yêu cầu HLV Shin Tae Yong cần phải tuân lệnh, trở lại Indonesia vào tuần tới nếu không muốn bị sa thải ngay lập tức.

Thế nhưng, sau những rạn nứt, cuối cùng, hai bên đã tiến hành hòa giải thành công. Ngày hôm qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochammad Iriawan đã có cuộc họp trực tuyến với HLV Shin Tae Yong cùng người phiên dịch.

Chia sẻ trên báo giới Indonesia, Chủ tịch Mochammad Iriawan khẳng định hai bên đã “làm lành”. Ông chia sẻ: “Tôi cùng HLV Shin Tae Yong cùng người phiên dịch đã có cuộc họp trực tuyến.

Báo chí và truyền thông đã khiến cho tình hình giữa Liên đoàn bóng đá Indonesia và HLV Shin Tae Yong trở nên rối ren hơn. Cuối cùng, tôi và ông ấy đã quyết định bỏ qua mâu thuẫn để tập trung vào việc phát triển bóng đá Indonesia.

Chúng tôi đã thông qua được lộ trình mới và các cầu thủ U19 Indonesia sẽ có đợt tập trung trong thời gian tới. Tôi mong rằng HLV Shin Tae Yong sẽ trở về Indonesia vào đầu tháng 7 để tiếp tục công việc của mình”.

Giải quyết xong mâu thuẫn, Indonesia sẵn sàng đấu tuyển Việt Nam - 2

HLV Shin Tae Yong dự kiến sẽ trở lại Indonesia vào đầu tháng 7

Trước đó, trên trang Twitter, ông Mochammad Iriawan cũng đã có lời khen ngợi HLV Shin Tae Yong và đồng thời chê HLV Park Hang Seo. Ông chia sẻ: “Những người hâm mộ bóng đá Indonesia yêu mến HLV Shin Tae Yong rất nhiều.

Là một HLV từng có thành tích xuất sắc ở các đội hàng đầu châu Á, HLV Shin Tae Yong có quyết tâm lớn sẽ giúp bóng đá Indonesia thăng tiến. Tôi biết rằng Shin Tae Yong là HLV chuyên nghiệp và vô cùng tuyệt vời. Ông ấy còn giỏi hơn cả HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam nữa.

Tôi năm nay 58 tuổi còn HLV Shin Tae Yong 52 tuổi. Tôi coi ông ấy như em trai của mình vậy. HLV Shin Tae Yong khá hạnh phúc. Thậm chí, ông ấy còn gọi tôi là anh trai”.

Ngoài nhiệm vụ ở đội U19 Indonesia, HLV Shin Tae Yong sẽ phải dẫn dắt đội tuyển quốc gia Indonesia tham dự vòng loại World Cup 2022. Trong đó, trận đấu với đội tuyển Việt Nam, nơi hai người bạn thân là Shin Tae Yong và Park Hang Seo đối đầu, rất được chú ý.

H.Long

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm