Giá vé trận tuyển Việt Nam-Arsenal “nóng” trở lại

(Dân trí) - Trong ngày hôm qua, trước sức nóng của các ngôi sao Arsenal khi đặt chân tới Việt Nam, các phe vé cũng có môt ngày hoạt động khá nhộn nhịp trước sự quan tâm lớn cua người hâm mộ.

Tưởng như cơn sốt vé đã bị đóng băng, nhưng ngay sau khi Arsenal đặt chân tới Nội Bài và có những hoạt động của mình tại Hà Nội, vé chợ đen đã được hâm nóng trở lại. Ở những địa điểm bán vé chợ đen quen thuộc như sân Hàng Đẫy hay Mỹ Đình, tập trung rất đông các phe vé, tạo nên không khí bán vé khá sôi động.
 
Sau khi Arsenal đến Việt Nam, các phe vé tranh thủ nâng giá vé

Sau khi Arsenal đến Việt Nam, các phe vé tranh thủ nâng giá vé

Không chỉ có phe vé, cũng đã xuất hiện những bạn trẻ sinh viên đi bán vé để kiếm lời. Những người này xếp hàng mua vé từ hôm mùng 7/7 và không phải ai cũng vào sân xem trận đấu.

Với sự xuất hiện của Arsenal tại Việt Nam, giá vé chợ đen hôm qua bắt đầu nhích lên trông thấy. Cụ thể, 1 chiếc vé có mệnh giá 400.000 nghìn đồng, đã được đẩy lên khoảng 600.000 đồng. Trong khi đó những lại vé có vị trí đẹp, đã được đẩy lên khoảng 300.000 đồng so với giá gốc.

“Có cầu ắt có cung, chúng tôi cũng phải lựa tình hình để kiếm thêm, chứ như mấy hôm trước có mà ế”, một phe vé nói.

Lý do tăng giá vé chợ đen không chỉ có sự quan tâm của người hâm mộ đang lớn dần khi Arsenal tới Việt Nam, mà còn vì nhiều phe vé muốn “gỡ gạc”, sau 3-4 ngày liền ế vé nhưng vẫn phải trả lãi.

“Không ít người vay nóng với lãi suất cao để ôm vé, nên mấy ngày qua đứng ngồi không yên. Giờ nhiều người mua hơn, nên việc tăng vé để thu lại vốn cũng là chuyện bình thường. Theo dự đoán của tôi, giá vé sẽ còn tăng nữa trong những ngày tới”, một phe vé trên đường Trịnh Hoài Đức cho biết.

Tuy nhiên theo nhận định của nhiều phe vé, dù vé sẽ nóng trở lại, nhưng không có cơ sốt, vì những ai thực sự muốn vào sân, đã mua vé nhiều ngày trước, khi mà già vé chợ đen “đại hạ giá”, bán với giá gốc.

Sức nóng của Arsenal đang giúp phe vé “giải quyết” nốt số vé tồn. Cũng chẳng ai dám “ôm” thật nhiều đến ngày cuối bởi như vậy là rất mạo hiểm. Trong 2 ngày hôm nay, trời Hà Nội còn có mưa buổi sáng, nên các phe vé càng muốn đẩy vé đi, càng sớm càng tốt.

Liên quan đến các hoạt động ngày hôm nay của Arsenal, Pháo thủ sẽ giao lưu với các học viên xuất sắc nhất của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG, tham quan chùa Trấn Quốc, thăm trụ sở ngân hàng Eximbank, giao lưu tại Trường trẻ em khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu, Đại sứ quán Vương quốc Anh vào buổi sáng; đầu giờ chiều, CĐV Arsenal Việt Nam có cơ hội giao lưu cùng thần tượng tại văn phòng CTX, tầng 36, tòa nhà Keangnam Landmark và đặc biệt là buổi tập mở trên sân Mỹ Đình. Còn trong ngày 17/7, Arsenal sẽ chỉ có trận đấu giao hữu với ĐTVN vào lúc 19h.

 

Lê Cường - Kim Anh

Đọc thêm