1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Gangwon FC công bố bản hợp đồng mới Xuân Trường

(Dân trí) - Sau khi phía HA Gia Lai và Gangwon FC chốt lại các điều khoản, sáng nay, đội bóng Hàn Quốc đã chính thức công bố bản hợp đồng với tiền vệ Lương Xuân Trường, có thời hạn là 1 năm theo dạng cho mượn.

Bản hợp đồng này khá giống với CLB Incheon, nhưng thời hạn chỉ bằng một nửa. Ngoài ra, điều quan trọng nhất trong điều khoản hợp đồng là bầu Đức đề nghị phía Gangwon FC tạo điều kiện cho Xuân Trường được ra sân thi đấu ít nhất 40% số trận đấu tại mùa giải 2017. Trước đó, tại Incheon, Xuân Trường chỉ được ra sân 4 trận, còn lại là thi đấu tại R-League (dành cho các cầu thủ dự bị cũng như đội bóng nghiệp dư) và ngồi trên băng ghế dự bị.


Xuân Trường chính thức trở thành người của Gangwon

Xuân Trường chính thức trở thành người của Gangwon

Việc Xuân Trường chia tay đội bóng Hàn Quốc khiến nhiều người bất ngờ, nhưng với người trong cuộc thì đã có kế hoạch từ khá lâu. Tiếp tục thi đấu cho đội bóng khác đang chơi tại K.League, nhưng nếu sang Gangwon FC, Xuân Trường sẽ có cơ hội nhiều hơn được ra sân. Đó chính là mục đích chính mà bầu Đức quyết định chuyển đội bóng cho tiền vệ quê Tuyên Quang.

Trên trang web của mình, CLB Gangwon FC cũng đã chính thức công bố bản hợp đồng mới với tiền vệ người Việt Nam. Trong bài viết trên Gangwon-fc.com, đội bóng Hàn Quốc gọi Xuân Trường là ngôi sao xuất sắc của đội tuyển Việt Nam. Anh cũng được so sánh với huyền thoại Park Ji Sung của bóng đá Hàn Quốc.

Bài viết của đội bóng Hàn Quốc kể lại quá trình trưởng thành của Xuân Trường khi nổi lên trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam đến thi đấu tốt ở AFF Cup 2016 mới đây cũng được trích đăng. Gangwon FC khẳng định tiền vệ 21 tuổi người Việt Nam đã chứng minh được phẩm chất của mình qua nhiều giải đấu.

Theo Chủ tịch Choi Moon-son của Gangwon FC, ông rất quan tâm đến bóng đá Đông Nam Á. Vì vậy, động thái mang Xuân Trường về CLB sẽ trở thành bước ngoặt giúp Gangwon FC trong tương lai xem Đông Nam Á như vùng đất tiềm năng.

Còn HLV Choi Yun-kyum nói: "Anh ấy là cầu thủ giỏi, có kỹ thuật cá nhân tốt và phát triển rất nhanh. Xuân Trường là tiền vệ đầy hứa hẹn và tiềm năng". Nếu có thể nâng cao nền tảng thể lực, HLV Choi Yun-kyum tin Xuân Trường hãy còn tiến bộ nữa. HLV Choi Yun-kyum không phải là người xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Trong giai đoạn từ năm 2011 tới 2014, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã dẫn dắt CLB HA Gia Lai, vì vậy hiểu rất rõ Xuân Trường và chắc chắn sẽ tạo điều kiện tối đa để anh thể hiện.

Dự kiến ngay sau khi kết thúc giải U21 quốc tế, Xuân Trường sẽ sang Hàn Quốc để ra mắt đội bóng mới.

Tiến Đạt