1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Filip Nguyễn đau đớn khi thủng lưới tới 5 bàn ở Europa League

H.Long

(Dân trí) - Chia sẻ sau thảm bại 1-5 trước Sao đỏ Belgrade, thủ thành Filip Nguyễn đã tỏ ra vô cùng thất vọng và thừa nhận Slovan Liberec thi đấu quá kém.

Sau khi gây bất ngờ bằng chiến thắng trước Gent ở trận mở màn Europa League, Slovan Liberec đã hứng chịu trận thua đậm với tỷ số 1-5 trước Sao đỏ Belgrade ở lượt trận đêm qua.

Filip Nguyễn thừa nhận Slovan Liberec thi đấu như đội bóng sinh viên

Đây là trận đấu mà nhiều vị trí của Slovan Liberec đã thi đấu dưới sức. Ngay cả Filip Nguyễn cũng không thể hiện được sự xuất sắc giống như những trận đấu gần đây.

Sau trận đấu, thủ thành gốc Việt tỏ ra vô cùng thất vọng. Anh thừa nhận rằng cả đội Slovan Liberec đã thi đấu quá kém cỏi. Thủ thành gốc Việt đã có chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn trang chủ của Slovan Liberec.

PV: Hôm nay, anh đã để thủng lưới tới 5 bàn. Đây là trận đấu khó khăn với anh?

Filip Nguyễn: Không chỉ có tôi mà cả đội bóng đều thi đấu tệ. Chúng tôi thi đấu chẳng khác gì đội bóng sinh viên cả. Sao đỏ Belgrade đã trừng phạt những sai lầm của toàn đội. May mắn đã không còn đứng về phía Slovan Liberec, khi cả đội đều chơi dưới sức.

Anh nghĩ sao về trận thua 1-5 này?

Tôi muốn nói rằng đây là kinh nghiệm quý báu để toàn đội học hỏi sau trận đấu. Chúng ta cần phải nhìn thấy những yếu kém trong thất bại để không lặp lại lần nào nữa.

Filip Nguyễn đau đớn khi thủng lưới tới 5 bàn ở Europa League - 2

Filip Nguyễn thừa nhận Slovan Liberec đang gặp trục trặc sau khi giải VĐQG CH Séc phải tạm dừng

Hàng thủ của Slovan Liberec đã thi đấu khá chắc trong thời gian qua nhưng hôm nay điều gì đã xảy ra vậy?

Nếu chúng tôi biết sai ở đâu thì đã không mắc phải rồi. Về cơ bản mọi thứ đã nằm ngoài tầm tay của chúng tôi.

Cục diện trận đấu đã thay đổi khi Sao đỏ Belgrade có bàn thắng sớm. Nhưng ít nhất, sau hiệp 1, Slovan Liberec mới chỉ bị dẫn 1 bàn. Điều gì làm mọi chuyện tồi tệ hơn trong hiệp 2?

Khi tỷ số là 1-2, chúng tôi đã xác định không phải dồn lên tấn công vì cơ hội sẽ đến. Nếu tận dụng tốt thì chúng tôi có thể gỡ hòa. Tuy nhiên, ngay đầu hiệp 2, toàn đội lại nhận gáo nước lạnh khi đối thủ có bàn thứ 3. Nó khiến cho tinh thần của Slovan Liberec sụp đổ. Sau đó, chúng tôi đã có một vài cơ hội, đặc biệt là cú đá phạt trực tiếp. Thế nhưng, thủ môn đối phương đã thi đấu quá xuất sắc. Nếu tỷ số là 2-3 ở thời điểm ấy, nó sẽ cải thiện rất nhiều tinh thần thi đấu của toàn đội. Sau khi không có được bàn thắng từ cơ hội ấy, việc thủng lưới bàn thứ 4 và 5 là điều tất yếu.

Anh có nhìn thấy điều gì tích cực từ trận đấu khó khăn này không?

Như đã tôi nói, chúng tôi đã rút ra được bài học lớn. Toàn đội không được phép cúi đầu và phải bước tiếp. Đây mới chỉ là trận đấu thứ 2 ở Europa League. Vì vậy, không thể mong đợi chúng tôi tiếp tục thắng hoặc hòa được. Điều quan trọng là chúng tôi đã có thêm kinh nghiệm.

Filip Nguyễn đau đớn khi thủng lưới tới 5 bàn ở Europa League - 3

Dù thua đậm trước Sao đỏ Belgrade nhưng Filip Nguyễn vẫn tự tin vào cơ hội đii tiếp của Slovan Liberec

Có phải cả đội đang mất cảm hứng khi giải VĐQG CH Séc bị gián đoạn (vì đại dịch Covid-19)?

Tất nhiên, việc không được thi đấu liên tục là điều phiền toái. Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới khắp thế giới nhưng chỉ có giải VĐQG CH Séc là dừng lại. Đây chắc chắn là thiệt thòi với chúng tôi.

Anh nghĩ sao về cơ hội đi tiếp của Slovan Liberec?

Đội bóng nào góp mặt ở Europa League chẳng muốn đi tiếp. Nếu không thì chúng tôi đã không ra sân với quyết tâm cao làm gì. Vào tuần tới, chúng tôi phải làm khách trên sân đội bóng mạnh là Hoffenheim. Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi sẽ được chơi hai trận sân nhà liên tiếp. Đó là lợi thế mà Slovan Liberec cần phải nắm bắt.

Slovan Liberec sẽ chuẩn bị như thế nào trước trận gặp Hoffenheim?

Chúng tôi cần tích cực tập luyện, đặc biệt là những bài phản công. Chúng tôi không tới nước Đức để nghĩ về thất bại. Slovan Liberec muốn có điểm tại đó.