Figo khuyên C.Ronaldo nên suy nghĩ kỹ

(Dân trí) - Với tư cách là người đi trước, Luis Figo thúc giục "đàn em" của mình là Cristiano Ronaldo nên cân nhắc thật kỹ lưỡng tương lai của mình tại Manchester United, trước khi đưa ra quyết định đi hay ở.

Sau rất nhiều lời đồn đại và cả diễn biến phức tạp về việc ngôi sao 21 tuổi của MU sẽ ra đi hay ở lại Old Trafford sau mùa hè tới, Luis Figo - cầu thủ cũng chơi ở vị trí tiền vệ phải như Ronaldo và từng giành Quả bóng vàng châu Âu năm 2000, đã đưa ra lời khuyên dành cho người "đàn em" kế thừa vị trí của anh tại ĐT BĐN.

Figo cho biết: "Ronaldo là cầu thủ BĐN sáng giá nhất trên cả sân cỏ cũng như thị trường chuyển châu Âu hiện nay, quan trọng hơn, cậu ấy vẫn còn có thể tiến xa trong sự nghiệp thi đấu. Tuy nhiên điều đó chỉ đến khi Ronaldo đưa ra lựa chọn chính xác về CLB mà mình đầu quân.

Đơn giản bởi với kinh nghiệm của mình, tôi cho rằng để giành được những danh hiệu cao quý, không chỉ đơn thuần chỉ phụ thuộc vào tài năng của bản thân cầu thủ, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào tập thể và đội bóng.

Figo khuyên C.Ronaldo nên suy nghĩ kỹ  - 1

C.Ronaldo đi bóng qua một hậu vệ ĐT Brazil
trong trận giao hữu giữa tuần trước.

Manchester United là một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới, song đó có phải là nơi phù hợp nhất để cậu ấy phát triển hay không lại là vấn đề cần Ronaldo suy nghĩ thật kỹ".

Trong sự nghiệp của mình, Luis Figo cũng một lần đứng trước quyết định khó khăn khi chuyển từ Barcelona sang "kình địch" Read Madrid, song sau cùng, đó lại là một trong những quyết định thành công nhất khi anh vươn lên hàng ngũ siêu sao trong màu áo trắng với chức VĐ Champions League và Quả bóng Vàng châu Âu danh giá.

Phải chăng, với phát biểu trên, tiền vệ này cũng muốn Ronaldo có một quyết định dũng cảm tương tự, rời MU để cập bến Barca hoặc Real?

Nguyễn Hoàng

Đang được quan tâm