Fergie: “Tôi phải quyết đoán trong công việc là vì MU”

(Dân trí) - Để đạt được thành công như ngày hôm nay, không ít lần Sir Alex đã phải đưa ra những quyết định đầy khó khăn như đẩy đi những “công thần”. Và theo lời tâm sự của chiến lược gia lão làng này, sở dĩ ông phải “nhẫn tâm” như vậy chính là vì MU.

Gần 25 năm dẫn dắt “Quỷ đỏ” thành Manchester, Sir Alex đã đi hết từ chiến công này đến danh hiệu khác. 37 năm trong nghề cầm quân với hơn 50 ngôi vô địch lớn nhỏ, Fergie xứng đáng được tôn vinh là một trong những chiến lược gia vĩ đại nhất lịch sử.

Thế nhưng, để có được những thành quả đó, khá nhiều lần ngài “máy sấy tóc” đã phải tiến hành các cuộc “thay máu” mạnh mẽ tại MU. Chính vì vậy, đã có không ít “công thần” bị ông đẩy sang câu lạc bộ khác. Tuy nhiên, theo lời tâm sự của ngài Alex, lí do ông phải “nhẫn tâm” như vậy là vì thành công chung của cả đội bóng.

Fergie: “Tôi phải quyết đoán trong công việc là vì MU” - 1
Sir Alex có dịp trải lòng về công việc của mình tại MU

Phát biểu trước báo giới, vị chiến lược gia 69 tuổi có dịp trải lòng về nghiệp cầm quân của mình: “Bạn không thể để tình cảm lấn át trong công việc này. Tôi rất yêu quý những cầu thủ mà tôi từng cộng tác chung và rất, rất may rằng họ đều là những người tuyệt vời.

Ở Manchester United, Gary Neville, Giggs, Scholes, Phil Neville và cả Nicky Butt, họ đã mang trong mình tinh thần chiến đấu của đội bóng. Họ và những cầu thủ khác luôn là một phần trong lịch sử tại đây.

Nhưng cũng đến lúc bạn phải làm một điều gì đó. Với trường hợp của Nicky Butt hay Phil Neville, tôi rất tiếc vì phải để họ ra đi bởi tôi sợ một ngày nào đó phải nói rằng họ không được ra sân nữa. Như vậy là không công bằng vì họ đã từng thi đấu rất tốt và đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phục sinh đội bóng

Nhưng công việc của tôi là quản lí Manchester United và điều cần thiết nhất là kết quả. Tôi không thể tạo ra một ngoại lệ cho bất kì ai. Tôi và cả đội bóng sẽ không được xem trọng nếu thành công không đến. Vì thế, tôi đã buộc phải đưa ra quyết định”.

GK

Đang được quan tâm