1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Federer thừa nhận thắng may mắn nhờ đối thủ bỏ cuộc

Phù Sa

(Dân trí) - Federer trải qua gần ba giờ thi đấu căng thẳng với đối thủ người Pháp Mannarino ở vòng một Wimbledon 2021. Hạt giống số sáu thừa nhận anh hoàn toàn có thể thua nếu đối thủ có thể thi đấu set năm.

Trong ngày thi đấu thứ hai tại Wimbledon 2021 thời tiết tiếp tục không thuận lợi. Tại London có mưa nên rất nhiều trận đấu phải tạm dừng, Roger Federer may mắn khi trận đấu của anh với Adrian Mannarino vẫn có thể diễn ra như dự kiến do sân trung tâm có mái che. 

Federer cũng rất may mắn khi đối thủ của anh gặp chấn thương sau một cú ngã ở set thứ tư và bỏ cuộc ở set thứ năm giúp anh đi tiếp (6-4, 6-7(3), 3-6, 6-2). Nếu Mannarino không chấn thương, không biết điều gì sẽ xảy ra khi tay vợt người Pháp "tận hưởng" từng giây trong cuộc chiến với FedEx.

Federer thừa nhận thắng may mắn nhờ đối thủ bỏ cuộc - 1

Federer thi đấu ở trận ra quân Wimbledon.

Ở tuổi 40 và 33, có lẽ ít người có thể nghĩ được rằng Federer và Mannarino lại có thể tạo ra một cuộc chiến căng thẳng, quyết liệt như vậy. Tay vợt người Thụy Sĩ khởi đầu với việc cứu thành công triple break-point (40-0), trong khi Mannarino cũng liên tục phải cứu break-point trong những game đầu. 

Một màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt và Federer chỉ có thể bứt lên khi tận dụng set-point thứ hai ở game thứ 10 để giành chiến thắng (6-4). Kịch bản rượt đuổi tiếp tục diễn ra ở set thứ hai khi cả hai người đều bảo vệ tốt các game cầm giao bóng, vì vậy set đấu phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break. 

Federer khởi đầu ván quyết thắng rất tệ, mất ba mini break ở ba lần giao bóng đầu tiên, mất bốn điểm liên tiếp bởi những lỗi thuận tay, Mannarino nhanh chóng dẫn trước 6-1 và tiến thẳng tới chiến thắng 7-3.

Federer thừa nhận thắng may mắn nhờ đối thủ bỏ cuộc - 2

Mannarino không ngại thi đấu trước Federer.

Federer dẫn trước 2-0 ở set thứ ba, nhưng Mannarino nhanh chóng đòi break và tiếp tục vượt lên dẫn 4-2 sau khi thắng trắng game thứ sáu. Tay vợt người Pháp tiến nhanh tới chiến thắng 6-3, đồng thời vượt lên dẫn trước 2-1.

Hạt giống số 6 tiếp tục có khởi đầu tốt ở set bốn với việc dẫn trước 2-0, Federer đã tựa lưng vào thất bại nên anh thi đấu chắc chắn. Ở tình huống trả giao bóng thứ hai ở game thứ bảy (2-4), Mannarino trượt ngã ở cuối sân, tay vợt người Pháp sau đó phải điều trị y tế ở đầu gối phải.

Mannarino cố gắng thi đấu tiếp, nhưng anh dễ dàng để Federer thắng set thứ tư 6-2. Khi bắt đầu set thứ năm Mannarino đã quyết định bỏ cuộc.

Federer thừa nhận thắng may mắn nhờ đối thủ bỏ cuộc - 3

Mannarino gặp chấn thương ở đầu gối.

Federer thừa nhận thắng may mắn nhờ đối thủ bỏ cuộc - 4

Tay vợt người Pháp phải bỏ dở trận đấu.

Chia sẻ sau trận đấu, Federer cho biết anh khá may mắn giành được chiến thắng. "Thật là khủng khiếp. Đó là cú ngã có thể thay đổi kết quả của một trận đấu, một mùa giải, một sự nghiệp. Tôi cầu chúc cho anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất, hy vọng Mannarino hồi phục nhanh chóng để chúng ta thấy anh ấy trở lại sân đấu", Federer nói.

"Mannarino có thể đã thắng set cuối cùng. Quả thật anh ấy là người thi đấu tốt hơn, vì vậy tôi chắc chắn mình đã có một chút may mắn".

"Các tay vợt không bỏ cuộc nhiều lần trong suốt sự nghiệp thi đấu và bạn cũng cố gắng không để điều đó xảy ra với bản thân. Đó là một lời nhắc nhở rằng sự cố diễn ra nhanh như thế nào. Tất nhiên, tôi rất vui vì lại có thêm cơ hội thi đấu một trận khác ở đây. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và cuối cùng được tận hưởng ngày hôm nay ở đây. Trận đấu đã rất sôi động cho đến phút cuối cùng".