FA thẳng tay phạt cực nặng những cầu thủ ăn vạ

(Dân trí) - Kể từ mùa giải tới, những cầu thủ ăn vạ sẽ không còn “đất diễn” ở Premier League bởi FA khẳng định sẽ phạt cực nặng các “kịch sĩ”.

Trong nhiều năm qua, tình trạng ăn vạ đang trở thành vấn đề nhức nhối ở Premier League. Chỉ riêng trong tháng Tư, người ta đã chứng kiến không ít trường hợp ăn vạ của Macus Rashford (MU), Leroy Sane (Manchester City), Harry Kane (Tottenham).

Những cầu thủ ăn vạ sẽ không còn đất diễn ở Premier League
Những cầu thủ ăn vạ sẽ không còn đất diễn ở Premier League

Trước thực trạng ấy, LĐBĐ Anh (FA) khẳng định sẽ phạt cực nặng các “kịch sĩ” ở mùa giải tới để “quét sạch” những tình huống ăn vạ ra khỏi giải đấu ở Anh. Trong những ngày qua, FA đã nhóm họp để tìm ra phương án xử phạt.

Theo những thông tin ban đầu, nếu cầu thủ bị phát hiện ăn vạ (giả vờ chấn thương, giả vờ phạm lỗi) thì đội bóng có thể chịu phạt đền hoặc cầu thủ ăn vạ sẽ bị đuổi khỏi sân. Sau mỗi vòng đấu, FA sẽ lập ra nhóm chuyên môn gồm ba người (1 cựu trọng tài, 1 cựu HLV, 1 cựu cầu thủ) để soi những lỗi đáng ngờ. Trường hợp cầu thủ bị phát hiện sẽ bị FA phạt nguội. Theo dự kiến, án phạt này có thể lên đến 2 trận đấu.

Tuyên bố của FA có đoạn: “Những hành vi giả vờ chấn thương, giả vờ phạm lỗi là hành động đánh lừa trọng tài trong trận đấu. Với hành vi này, cầu thủ ăn vạ có thể bị truất quyền thi đấu hoặc đội bóng sẽ bị phạt đền”.

Tuy nhiên, FA cũng đang tính tới việc sẽ xóa bỏ án phạt nếu như cầu thủ thừa nhận rằng đã lừa dối trọng tài trong trận đấu. Luật này có thể sẽ chính thức được thông qua sau khi mùa giải kết thúc.

H.Long

Đang được quan tâm