Đương kim vô địch Indonesia bất ngờ bỏ giải U23 Đông Nam Á

(Dân trí) - Mặc dù đang là đương kim vô địch U23 Đông Nam Á, nhưng đội tuyển U23 Indonesia tuyên bố sẽ không tham dự giải đấu sẽ được tổ chức tại Campuchia từ ngày 14 đến 26/2 tới.

Theo kế hoạch ban đầu, U23 Indonesia nằm ở bảng B cùng U23 Malaysia, U23 Lào và U23 Myanmar tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022. Thậm chí họ còn đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch ở sân chơi này khi U23 Indonesia đang là đương kim vô địch giải sau chiến thắng 2-1 trước Thái Lan ở chung kết năm 2019.

Tuy nhiên khi giải đấu chỉ còn 3 ngày nữa sẽ khởi tranh, U23 Indonesia lại quyết định rút lui. Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cũng đã phát đi thông báo về việc bỏ giải này, khiến bảng B hiện chỉ còn 3 đội.

Đương kim vô địch Indonesia bất ngờ bỏ giải U23 Đông Nam Á - 1

U23 Indonesia bỏ giải U23 Đông Nam Á 2022 do có nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19 cũng như chấn thương.

Nguyên nhân khiến U23 Indonesia rút lui là do đội có 7 cầu thủ dương tính với Sar-Cov-2. 4 cầu thủ khác cũng có khả năng sẽ dương tính vì ở chung phòng với các đồng đội nói trên. Ngoài ra, U23 Indonesia còn có 3 trường hợp đang dính chấn thương.

Do đó, HLV Shin Tae Yong đã phải gửi công văn lên PSSI đề nghị không tham dự Giải U23 Đông Nam Á. Đề nghị này sau đó đã được lãnh đạo PSSI đồng ý. Tổng thư ký PSSI - ông Yunus Nusi chia sẻ với truyền thông Indonesia: "Chúng tôi lấy làm tiếc khi phải hủy việc tham dự U23 Đông Nam Á của U23 Indonesia.

Chúng tôi xin lỗi tất cả các bên liên quan vì tình hình này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi đang tập trung chữa trị cho những cầu thủ bị nhiễm Covid-19 và chăm sóc các ca chấn thương".

Việc không thể tham dự Giải U23 Đông Nam Á 2022 là điều đáng tiếc với Indonesia bởi họ đang là nhà vô địch giải. Thầy trò HLV Shin Tae Yong rất quyết tâm bảo vệ ngôi vương khi triệu tập nhiều cầu thủ chất lượng dự giải.

Mặc dù U23 Indonesia rút lui, nhưng việc xếp hạng ở vòng bảng sẽ không có nhiều xáo trộn. Kết thúc vòng bảng, 3 đội nhất bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào bán kết.

Ở giải đấu này, tuyển U23 Việt Nam nằm tại bảng C cùng Thái Lan và Singapore.