Đội tuyển Việt Nam tiếp tục chia tay trụ cột vì chấn thương

(Dân trí) - Với chấn thương đầu gối không thể kịp bình phục trước chuyến làm khách tại Thái Lan, Xuân Thành đã được HLV Miura trả về CLB. Như vậy, đây là trường hợp thứ 2 phải nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) vì chấn thương...

Hậu vệ cánh trái của B.Bình Dương đã gặp chấn thương từ trước khi lên tập trung ĐTQG. Từ ngày tập trung, Xuân Thành chưa tập buổi nào, mà chỉ đi bộ ngoài sân. Chiều 8/5, anh được chỉ định đi chụp cộng hưởng từ để kiểm tra đầu gối. Kết quả cho thấy Xuân Thành bị viêm điểm bám dây chằng đầu gối trái, không kịp hồi phục để gặp Thái Lan ngày 24/5.

Xuân Thành chia tay đội tuyển Việt Nam vì chấn thương

Xuân Thành chia tay đội tuyển Việt Nam vì chấn thương

Ngay sau khi biết kết quả kiểm tra chấn thương, HLV Miura đã cho Xuân Thành về CLB để tiếp tục chữa trị. Trước Xuân Thành, tiền vệ Phạm Thành Lương cũng phải chia tay ĐTQG do chấn thương cơ háng. HLV Toshiya Miura sau đó đã gọi bổ sung tiền đạo Nguyễn Quang Hải của Than Quảng Ninh.

Trường hợp của Xuân Thành, sau khi cầu thủ này trở về CLB, HLV Miura cho biết ông vẫn chưa có quyết định gọi ai lên thay thế. Ở vị trí Xuân Thành có 2 cầu thủ được HLV Miura gọi lên trước đó là Hoàng Quãng và Tiến Thành.

Trước trận gặp Thái Lan, ngoài trận giao hữu với đội tuyển U23 Việt Nam, ĐTVN còn đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên ngày 17/5 và CLB Hải Phòng ngày 18/5. Như vậy, HLV Miura sẽ có đủ quân xanh cả trong và ngoài nước để thử nghiệm lối chơi, đội hình.

Tiến Đạt