Thứ ba, 11/05/2021 - 19:21

Đội tuyển Việt Nam "luyện công" dưới mưa to chờ đấu Malaysia, UAE

Dân trí

Bất chấp cơn mưa nặng hạt, đội tuyển Việt Nam vẫn "nuốt trọn" giáo án được HLV Park Hang Seo đề ra. Toàn đội thể hiện sự quyết tâm trước chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ông trời đã không ủng hộ buổi tập chiều nay (11/5) của đội tuyển Việt Nam. Sau phần khởi động, trời đổ mưa rất to, kèm theo gió và sấm chớp. Với điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhiều người nghĩ rằng HLV Park Hang Seo sẽ cho toàn đội được nghỉ.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn chỉ đạo Công Phượng, Quang Hải và các đồng đội ra sân tập, bất chấp việc trời mưa ngày càng lớn.

Đội tuyển Việt Nam luyện công dưới mưa to chờ đấu Malaysia, UAE - 1

Đội tuyển Việt Nam miệt mài tập luyện dưới cơn mưa nặng hạt chiều tối ngày 11/5.

HLV Park Hang Seo chia hơn 30 cầu thủ thành hai đội đá đối kháng trên 1/2 sân. Do trời mưa, thầy Park cũng dễ tính khi cho phóng viên được ở lại, nhưng tất cả không được phép ghi hình, chụp ảnh.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã có một trận thủy chiến thực sự. Mưa trắng trời nhưng tất cả vẫn thi đấu rất quyết tâm, bởi ai cũng muốn ghi điểm với thầy Park.

Đội tuyển Việt Nam luyện công dưới mưa to chờ đấu Malaysia, UAE - 2

Quang Hải và các đồng đội vẫn tỏ ra bền bỉ.

Việc HLV Park Hang Seo cho toàn đội tập dưới mưa vừa là để đánh giá sự bền bỉ, khả năng thích nghi của các cầu thủ, nhưng quan trọng hơn thời gian từ nay tới vòng loại World Cup 2022 không còn nhiều, nên chiến lược gia người Hàn Quốc hạn chế tối đa việc dừng tập. Theo lịch thi đấu, phải tới thứ 6 tuần này, đội tuyển Việt Nam mới có một ngày nghỉ ngơi để hồi phục sức lực.

Liên quan đến buổi tập chiều nay, 3 cầu thủ Văn Hậu, Văn Xuân và Trọng Hoàng vẫn phải tập riêng với bác sĩ.

Đội tuyển Việt Nam luyện công dưới mưa to chờ đấu Malaysia, UAE - 3

Hai tiền vệ Tuấn Anh và Xuân Trường tập luyện dưới mưa to.

Đội tuyển Việt Nam luyện công dưới mưa to chờ đấu Malaysia, UAE - 4

Đội tuyển Việt Nam chia làm hai đội tập đối kháng.

Đội tuyển Việt Nam luyện công dưới mưa to chờ đấu Malaysia, UAE - 5

HLV Park Hang Seo hiểu rằng vòng loại đến rất gần, toàn đội cần tiết kiệm thời gian.

Đội tuyển Việt Nam luyện công dưới mưa to chờ đấu Malaysia, UAE - 6

Thầy Park tận tình chỉ các động tác cho học trò.

Cũng trong chiều nay, U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho SEA Games 31. Do tập cùng giờ với tuyển Việt Nam, nên đội U22 được BHL người Hàn Quốc chỉ đạo.

Trong đợt tập trung này, HLV Park Hang Seo vừa triệu tập bổ sung tiền vệ Văn Toàn (CLB Sài Gòn) và tiền vệ Nguyễn Trọng Long (CLB TPHCM). Lý do khiến thầy Park gọi thêm 2 cầu thủ là vì tiền đạo Võ Nguyên Hoàng không thể lên đội tuyển do đang điều trị chấn thương.

Ngoài ra, quân số của U22 Việt Nam cũng không đủ lực lượng, do 4 cầu thủ CLB CAND gồm hậu vệ Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên, tiền vệ Lê Minh Bình, Hà Văn Phương do đang thực hiện cách ly theo quy định về việc phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, 4 cầu thủ này cùng với các thành viên CLB CAND có đi cùng chuyến bay với hai trường hợp được xác định là F1 theo thông báo khẩn của UBND thành phố Pleiku. Cũng chính vì lý do này, trận đấu giữa CLB CAND và Huế tại vòng 7 giải Hạng nhất quốc gia 2021 ngày 5/5 đã phải tạm hoãn.

Hoàng Quốc

Ảnh: Gia Hưng

Đáng quan tâm