Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản

An An

(Dân trí) - Cơn mưa nặng hạt kèm theo gió giật buộc đội tuyển Việt Nam phải kết thúc sớm buổi tập đầu tiên ở Nhật Bản.

Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 1
Sau khi ổn định nơi đóng quân và tranh thủ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, chiều 26/3, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Saitama, chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Nhật Bản.
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 2
Toàn đội rất hào hứng tập luyện trong buổi tập đầu tiên tại Nhật Bản.
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 3
Thủ thành Đặng Văn Lâm trở lại đội tuyển Việt Nam sau nửa năm vắng mặt.
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 4
Đội tuyển Việt Nam hiện có 3 thủ môn chất lượng là Đặng Văn Lâm, Tấn Trường và Nguyên Mạnh.
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 5
Không chỉ phải chịu những khó khăn, hạn chế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thầy trò HLV Park Hang Seo còn phải đối diện với một thử thách khác đến từ thời tiết, khi cơn mưa lạnh kéo dài kèm theo gió giật đã khiến buổi tập của đội tuyển kết thúc sớm hơn kế hoạch.
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 6
Trước buổi tập, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa mắc Covid-19 và được đi cách ly tối thiểu 7 ngày theo quy định phòng chống dịch của Chính phủ Nhật Bản, buộc HLV Park Hang Seo phải thay đổi phương thức giao tiếp nhằm truyền tải thông tin tới các học trò.
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 7
May mắn là phần lớn các cầu thủ đều đã trải qua thời gian dài làm việc với HLV Park Hang Seo, cộng thêm ngôn ngữ riêng của bóng đá, nên vấn đề giao tiếp trên sân tập cũng chưa đặt ra vấn đề gì quá khó khăn. Tuy nhiên, tại các cuộc họp chuyên môn sắp tới, HLV Park Hang Seo sẽ vẫn phải cần tới sự hỗ trợ của trợ lý Lê Huy Khoa thông qua kết nối "video call".
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 8
Những thành viên được xác định là F1 trong đội tuyển (15 thành viên) đã được tách nhóm để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe. Trong thời gian này, nhóm F1 của đội tuyển được bố trí phương tiện di chuyển riêng và khu vực ăn riêng. Việc sử dụng thang máy của F1 cũng không được cùng thời điểm với các thành viên còn lại. 
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 9
Tại sân tập, hai nhóm được bố trí 2 phòng thay đồ khác nhau, nhưng vẫn được tập luyện chung cùng với nhau một cách bình thường.
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 10
HLV Park Hang Seo ưu tiên cho các bài vận động tự do với bóng. Mục đích là giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần hứng khởi cũng thư giãn gân cốt sau cuộc hành trình dài từ Việt Nam sang Nhật Bản.
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 11
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển đã không được trọn vẹn như mong muốn. Sau nội dung khởi động, trời đổ mưa dày hạt kèm theo nhiệt độ hạ thấp và gió giật rất mạnh, khiến các cầu thủ gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiểm soát trái bóng. 
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 12
Lo ngại sức khỏe các học trò có thể bị ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết bất lợi như vậy, HLV Park Hang Seo quyết định nổi còi thu quân khi buổi tập mới trôi qua chưa đến 50 phút.
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ bỏ dở buổi tập ở Nhật Bản - 13

Ảnh: VFF