1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Trung Quốc chọn Thái Lan làm sân nhà ở vòng loại World Cup

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19, do chủng mới của virus corona gây nên, đội tuyển Trung Quốc không thể đá trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022, mà phải chọn sân trung lập ở Thái Lan.

Trận đấu gần nhất của đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ là trận tiếp Maldives, trong khuôn khổ bảng A.

Do các chuyến bay đến Trung Quốc hiện tại bị hạn chế vì dịch Covid-19, do chủng mới của virus corona gây ra, nên sân nhà của đội tuyển bóng đá Trung Quốc không đủ điều kiện để tổ chức các trận đấu thuộc vòng loại World Cup, do FIFA quy định.

Đội tuyển Trung Quốc chọn Thái Lan làm sân nhà ở vòng loại World Cup - 1
Tránh dịch corona, Trung Quốc chọn Thái Lan làm sân nhà để tiếp Maldives tại vòng loại World Cup

Đấy chính là lý do mà Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) hỏi mượn sân Chang Arena ở Buriram (Thái Lan), làm nơi tổ chức trận Trung Quốc gặp Maldives vào ngày 26/3 tới đây.

Ngoài trận đấu với Maldives, đội tuyển Trung Quốc còn 2 trận trên sân nhà tại bảng A, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đó là trận tiếp Philippines vào ngày 4/6 và trận tiếp Syria vào ngày 9/6. Địa điểm tổ chức các trận đấu này hiện chưa được quyết định.

Trước đó, bảng B vòng loại thứ 3 nội dung bóng đá nữ - Olympic Tokyo năm 2020 dự định tổ chức tại Trung Quốc, đã phải dời sang Australia để thi đấu.

Sau khi đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc vượt qua vòng loại thứ 3 vừa nêu, để lọt vào các trận play-off tranh vé đến Thế vận hội, trận đấu trên sân nhà của đội nữ Trung Quốc tiếp Hàn Quốc cũng được dời sang sân trung lập.

Thiện Nhân

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022