1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Đội tuyển Philippines không coi Việt Nam là đối thủ ở AFF Cup 2018

(Dân trí) - Trước lễ bốc thăm chia bảng tại AFF Cup 2018, tuyển thủ Philippines Iain Ramsay đánh giá Thái Lan là đối thủ đáng gờm nhất trong khu vực Đông Nam Á. Dù vậy, cầu thủ này cũng khẳng định Philippines sẽ không né tránh bất cứ đối thủ nào trong mục tiêu vào bán kết.

Trong những ngày đầu tháng 5/2018, bóng đá Việt Nam sẽ hồi hộp chờ kết quả bốc thăm chia bảng hai sự kiện quan trọng là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Theo kế hoạch, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ tham dự cuộc họp Hội đồng Đông Nam Á tại Jakarta, Indonesia. Một ngày sau, hai quan chức của VFF sẽ tham dự lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018, cũng tại Indonesia.


Tuyển thủ Philippines Iain Ramsay đánh giá Thái Lan là đối thủ đáng gờm nhất trong khu vực Đông Nam Á

Tuyển thủ Philippines Iain Ramsay đánh giá Thái Lan là đối thủ đáng gờm nhất trong khu vực Đông Nam Á

Trong khi đó, với VCK Asian Cup 2019, hai đại diện của Việt Nam tham dự lễ bốc thăm tại Dubai sẽ là HLV Park Hang Seo và trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm.

Bóng đá khu vực đang đặc biệt quan tâm tới hai sự kiện bốc thăm chia bảng này, trong đó AFF Cup sẽ là sân chơi có tính cạnh tranh rất cao, nhiều đội có tham vọng lớn.

Đánh giá về các đối thủ trước lễ bốc thăm, tuyển thủ Philippines Iain Ramsay đề cao nhất tuyển Thái Lan: “Thái Lan là đối thủ mạnh nhất tại khu vực. Trong quá khứ, Philippines từng tiến rất gần tới trận chung kết ở AFF Cup 2014 nhưng bị chặn lại bởi Thái Lan. Năm nay cũng là cơ hội tuyệt với để đội tuyển chúng tôi có thể làm tốt hơn Thái Lan”.

Cũng theo tuyển thủ này, dù có là Thái Lan hay Việt Nam, thì tuyển Philippines cũng không ngán: “Mục tiêu của Philippines là giành chiến thắng ở bảng đấu của mình để vào vòng bán kết. Sẽ rất thú vị khi chờ đợi xem mình sẽ gặp đối thủ nào ở vòng bảng. Nhưng rõ ràng không có đối thủ đặc biệt nào mà Philippines phải muốn tránh né cả”.

Việc Iain Ramsay tự tin cũng bởi tuyển Philippines đang có thành tích rất ấn tượng trong năm nay. Họ cùng với Thái Lan và Việt Nam là những đại diện của khu vực Đông Nam Á tranh tài ở VCK Asian Cup 2019.

AFF Cup 2019 sẽ diễn ra từ 8/11 đến 15/12, 9 đội tuyển có thứ hạng cao nhất khu vực gồm Việt Nam, Singapore, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan sẽ tự động giành quyền thi đấu vòng bảng, trong khi Đông Timor và Brunei sẽ đá play-off để xác định tấm vé còn lại.

Theo thông báo trước đó của AFF, Việt Nam cùng Thái Lan sẽ được chọn làm hạt giống số 1 của giải, đồng nghĩa sẽ không nằm chung bảng. 10 đội tuyển sẽ được bốc thăm chia làm hai bảng, với mỗi bảng 5 đội. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức mới gồm 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Ở vòng bán kết và chung kết, các đội thi đấu hai lượt sân nhà và sân khách như quy định cũ.

Tiến Đạt