Đội tuyển Pháp bất ngờ gặp họa lớn trước vòng 1/8 Euro 2020

H.Long

(Dân trí) - Trong vài ngày gần đây, đội tuyển Pháp liên tục đón tin không vui về tình trạng chấn thương của các trụ cột.

Đội tuyển Pháp đã kết thúc vòng bảng Euro 2020 với vị trí nhất bảng F. Họ sẽ gặp đội tuyển Thụy Sĩ ở vòng 1/8. Tuy nhiên, trước thềm trận đấu này, "Những chú gà trống Gaulois" bất ngờ gặp họa lớn.

Đội tuyển Pháp bất ngờ gặp họa lớn trước vòng 1/8 Euro 2020 - 1

Thomas Lemar đã bật khóc khi bị dìu ra sân vì chấn thương.

Liên tiếp trong những ngày qua, HLV Deschamps đã phải đón những tin không vui về tình trạng chấn thương của các trụ cột.

Cụ thể, trong buổi tập hôm qua, đội tuyển Pháp đã mất hai cầu thủ là Thomas Lemar và Marcus Thuram. Hiện tại, người ta vẫn chưa rõ tình trạng chấn thương của hai cầu thủ này nhưng có vẻ như Thomas Lemar đã dính chấn thương nặng.

Cầu thủ chạy cánh của Atletico Madrid đã cần hai nhân viên dìu khỏi sân. Ống kính máy quay bắt gặp hình ảnh nước mắt rơi trên gương mặt của Thomas Lemar. Cầu thủ này dường như cảm nhận được mình dính chấn thương nặng và có nguy cơ chia tay giải đấu. Trong khi đó, Marcus Thuram đã bị đau ở đầu gối.

HLV Deschamps đang chờ kết luận của bác sĩ để xem hai cầu thủ này có đủ điều kiện ra sân trong trận đấu với Thụy Sĩ hay không.

Trước đó, đội tuyển Pháp đã mất Ousmane Dembele vì chấn thương. Theo chẩn đoán, cầu thủ này mất 4 tháng để điều trị chấn thương. Do đó, Les Bleus đã trả Dembele trở về Barcelona để điều trị.

Đội tuyển Pháp bất ngờ gặp họa lớn trước vòng 1/8 Euro 2020 - 2

Lucas Hernandez có nguy cơ không kịp trở lại ở trận đấu với Thụy Sĩ. Có khả năng cao đội tuyển Pháp sẽ ra sân trong trận đấu với Thụy Sĩ mà không có hậu vệ trái thực thụ.

Trong trận đấu với Bồ Đào Nha, đội bóng xứ Lục lăng còn mất hai gương mặt khác là Lucas Hernandez và Lucas Digne vì chấn thương. Điều đáng nói, đây là hai hậu vệ cánh trái của đội tuyển Pháp. Nó đẩy đội bóng vào tình cảnh không có hậu vệ trái thực thụ trong trận đấy với Thụy Sĩ.

Còn nhớ, trong trận đấu vừa qua, HLV Deschamps đã sử dụng Adrien Rabiot trám vào vị trí hậu vệ trái. Tuy nhiên, đây rõ ràng không phải là phương án an toàn bởi kỹ năng phòng ngự của hậu vệ này vẫn còn bị nghi ngờ.

Theo nguồn tin từ RMC Sport, chấn thương của Lucas Hernandez không hề đơn giản. Khả năng anh kịp góp mặt trong trận đấu với Thụy Sĩ là khá thấp. Trong khi đó, vấn đề của Lucas Digne còn nghiêm trọng hơn.

Lucas Digne đã gặp vấn đề về gân kheo. Do đó, người ta lo ngại rằng cầu thủ của Everton có thể chia tay Euro 2020.

Trận đấu giữa Pháp và Thụy Sĩ sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 29/6.