Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:00

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết không trắng tay khi gặp Hàn Quốc

Dân trí

Sau 2 trận thua đậm trước Nhật Bản và Australia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chỉ còn 1 cơ hội có điểm tại giải vô địch bóng đá châu Á năm nay, trong trận đấu với Hàn Quốc diễn ra tối 13/4.

Mục tiêu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á năm nay là giành vé đến VCK World Cup bóng đá nữ 2019. Muốn vậy, đội bóng của HLV Mai Đức Chung buộc phải thắng Hàn Quốc trong trận đấu cuối cùng của mình tại vòng bảng, để chí ít là đứng thứ 3 trong bảng B, rồi chí ít là có vé dự trận play-off trận vé vớt với đội đứng thứ 3 bảng A.

Dù vậy, khả năng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thắng được Hàn Quốc là khả năng rất khó xảy ra, xét tương quan thực lực giữa đôi bên. Chính vì thế, đội bóng của HLV Mai Đức Chung có lẽ chỉ mong 1 trận hoà, để tránh khỏi cảnh trắng tay, trước khi rời giải châu Á.

Đỗi tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ cố gắng giành điểm trong trận cuối cùng vòng bảng
Đỗi tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ cố gắng giành điểm trong trận cuối cùng vòng bảng

HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi rơi vào bảng đấu rất nặng, bất kể đội nào trong bảng này cũng mạnh hơn chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi với những gì tốt nhất trong trận đấu cuối cùng với Hàn Quốc”.

“Từ trước khi đến Jordan để dự giải châu Á, chúng tôi đã biết được đẳng cấp ngang nhau giữa Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc. Dù vậy, chúng tôi vẫn tiến bước. Chúng tôi đã có nhiều bài học từ trận đấu với Nhật Bản, thêm bài học từ thất bại trước Australia, và chúng tôi sẽ cố gắng kìm chân Hàn Quốc” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Về phía đội tuyển bóng đá nữ Hàn Quốc, đội này có 2 trận hoà trước Australia và Nhật Bản, HLV Yoon Duk-yeo của Hàn Quốc nói: “Chúng tôi cần giữ được sự bình tĩnh ở trận đấu cuối cùng. Tôi cho rằng nếu các cầu thủ Hàn Quốc thi đấu đúng với khả năng, chúng tôi có thể ghi bàn vào lưới đội nữ Việt Nam”.

“Chúng tôi chịu nhiều áp lực hơn họ, nhưng tôi tin rằng các cầu thủ của tôi sẽ có một trận đấu tốt. Chúng tôi đã sẵn sàng đối đầu với đội tuyển nữ Việt Nam” – HLV Yoon Duk-yeo nói thêm.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 20h45 ngày 13/4 (theo giờ Việt Nam).

Kim Điền

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết không trắng tay khi gặp Hàn Quốc - 2