Thứ bảy, 21/12/2019 - 06:00

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận bao nhiêu tiền thưởng sau tấm HCV SEA Games?

Dân trí

Tổng số tiền thưởng mà đội bóng đá nữ được nhận sau ngôi vô địch SEA Games là hơn 22 tỷ đồng. Theo cách phân chia của đội, mỗi cầu thủ loại A sẽ nhận khoảng 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện không phải khoản tiền thưởng nào được hứa từ một số doanh nghiệp cũng đã đến tay cầu thủ.

Theo xếp hạng do HLV Mai Đức Chung và bán cán sự của đội tuyển bóng đá nữ (đội trưởng và các đội phó) bầu ra, những người được xếp loại A gồm HLV Mai Đức Chung và 11 cầu thủ thường xuyên có suất thi đấu chính thức là Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Trần Thị Kim Thanh, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Bích Thùy, Phạm Thị Tươi, Thái Thị Thảo và Phạm Hải Yến (riêng Hải Yến là tác giả của bàn thắng quyết định trong trận chung kết với Thái Lan). 

Những người được xếp loại “A-“ là 7 trợ lý của HLV Mai Đức Chung trong Ban huấn luyện, cùng 2 cầu thủ Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Liễu.

Có 4 thành viên được xếp loại B, gồm bác sĩ chính của đội, cùng 3 cầu thủ Khổng Thị Hằng, Hoàng Thị Loan và Vũ Thị Nhung.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận bao nhiêu tiền thưởng sau tấm HCV SEA Games? - 1
Trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng (hàng đứng, thứ 5 từ trái sang) trao 4 tỷ đồng tiền thưởng cho các cầu thủ nữ Việt Nam

Ba cầu thủ được xếp loại “B-“ là Trần Nguyễn Bảo Châu, Trần Thị Phương Thảo và Vũ Thị Thúy. Hai thành viên còn lại được xếp loại C là săn sóc viên của đội, cùng cầu thủ Lê Thị Diễm My (không đá phút nào tại giải). 

Theo cách tính toán của đội, những thành viên được xếp loại A có thể nhận khoảng 1 tỷ đồng tiền thưởng, trong khi người thấp nhất là loại C cũng sẽ nhận khoảng 200 triệu đồng, từ tổng số trên 22 tỷ đồng tiền thưởng dành cho đội sau ngôi vô địch SEA Games 30.

Mặc dù vậy, đây mới là tính toán ban đầu, bởi không phải đơn vị nào hứa thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã giải ngân số tiền thưởng mà họ đã hứa.

Hiện tại, đội mới nhận được khoảng 13,3 tỷ đồng, gồm 1,3 tỷ đồng từ tiền quyên góp của các thành viên Chính phủ, 3 tỷ đồng từ Bộ VH-TT&DL và VFF, 4 tỷ đồng từ tiền túi của trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng (đồng thời là lãnh đội bóng đá nữ Việt Nam dự SEA Games), cùng khoảng 5 tỷ đồng khác từ một vài doanh nghiệp. Số tiền còn lại vẫn chưa đến tay các cô gái đá bóng.

Thông tin từ VFF cho hay, ngay sau khi tất cả các doanh nghiệp đã hứa thưởng chuyển tiền đến nơi, VFF sẽ giải ngân toàn bộ cho đội bóng của HLV Mai Đức Chung.

Về kế hoạch sắp tới, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng, Olympic Tokyo 2020 – diễn ra vào tháng 2 năm sau. Tại vòng loại cuối cùng, đội bóng của HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng A với các đội Hàn Quốc (chủ nhà của bảng đấu), CHDCND Triều Tiên và Myanmar.

Kim Điền