1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết giải Đông Nam Á

(Dân trí) - Ở trận bán kết còn lại của giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2019, kết thúc tối 25/8, Thái Lan thắng Myanmar 3-1, qua đó Thái Lan sẽ là đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận chung kết vào ngày 27/8 tới đây.

Cũng giống như đội tuyển nữ Việt Nam trước Philippines, đội tuyển nữ Thái Lan được đánh giá cao hơn Myanmar trong trận bán kết.

Nhưng khác với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung, Thái Lan tỏ ra lấn lướt đội khách Myanmar ngay từ đầu. Thái Lan sớm dẫn trước đối thủ ngay từ phút 20, sau bàn thắng của Sornsai.

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết giải Đông Nam Á - 1
Thái Lan sẽ là đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận chung kết giải Đông Nam Á năm nay

Sau đó, thế trận trên sân vẫn nghiêng về phía các cầu thủ chủ nhà. Đến phút 81, đội bóng nữ đất Chùa Vàng nâng tỷ số lên 2-0, nhờ công của Thongsombut.

Chưa hết, trước khi trận đấu kết thúc chừng 2 phút, Intamee ghi bàn, gia tăng cách biệt lên thành 3-0 cho Thái Lan.

Mãi đến thời gian đá bù giờ, Myanmar mới gỡ được 1 bàn, thu ngắn cách biệt xuống còn 1-3. Dù vậy, chừng đó là chưa đủ để Myanmar ngăn đội chủ nhà vào chung kết.

Trận chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2019 giữa Thái Lan và đội tuyển nữ Việt Nam cũng là trận đấu giữa đội có hàng tấn công tốt nhất giải (Thái Lan – 31 bàn thắng, tính đến sau vòng bán kết), đấu với đội có hàng phòng ngự tốt nhất (đội tuyển nữ Việt Nam – chỉ mới để thủng lưới 1 bàn).

Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/8, tại Chonburi (Thái Lan).

K.Đ

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết giải Đông Nam Á - 2