Thứ ba, 10/04/2018 - 10:28

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam quyết không trắng tay trước Australia

Dân trí

Sau thất bại 0-4 trước Nhật Bản ở trận ra quân, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không muốn thua thêm ở trận thứ 2, gặp Australia, bởi mục tiêu của chúng ta vẫn là tránh ngôi cuối bảng, để tính đến vé dự VCK World Cup bóng đá nữ 2019.

Cách nay 4 năm, cũng tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á, Australia từng thắng đội tuyển Việt Nam 2-0, nhưng HLV Alen Stajcic bên phía đội bóng nữ xứ chuột túi vẫn không dám xem thường đội bóng của HLV Mai Đức Chung. Ông Stajcic nói: “Ngày đó chúng tôi thắng 2 bàn, nhưng đấy là các bàn thắng may mắn”.

“Bất cứ trận đấu nào trong bảng cũng là trận đấu quan trọng, và tôi không muốn các cầu thủ của tôi nghĩ rằng có trận đấu dễ ở giải năm nay” – HLV Alen Stajcic nói thêm.

HLV Mai Đức Chung (trái) và người đồng nhiệm Alen Stajcic bên phía Australia
HLV Mai Đức Chung (trái) và người đồng nhiệm Alen Stajcic bên phía Australia

Về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, vị HLV trưởng của đội nữ Australia đánh giá: “Tôi đã xem họ thi đấu trận đầu tiên. Họ thua 4 bàn, nhưng bàn thua đầu tiên diễn ra khá sớm. Họ đã chiến đấu trong suốt 90 phút”.

“Tôi cũng không đếm xuể bao nhiêu lần các cầu thủ của họ gắng sức hết mình, đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến bộ trong vài ba năm qua” – HLV Alen Stajcic nhấn mạnh.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam muốn tránh một thất bại tương tự như trước Nhật Bản.

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết không trắng tay ở trận đấu thứ 2 của mình tại giải châu Á
Đội tuyển nữ Việt Nam quyết không trắng tay ở trận đấu thứ 2 của mình tại giải châu Á

Ông Chung nói: “Tôi đã xem Australia đá với Hàn Quốc, tôi cho rằng Australia có rất nhiều cầu thủ giỏi, cao to và có thể lực tốt. Vì thế trong trận đấu tới đây, đội tuyển nữ Việt Nam phải phòng ngự tốt hơn so với trận đấu với Nhật Bản”.

“Chúng tôi không may khi phải nằm chung bảng với 3 đội mạnh là Nhật, Australia và Hàn Quốc. Bóng đá nữ Việt Nam muốn giành vé đến World Cup, bởi vì chúng tôi từng bỏ lỡ cơ hội này 1 lần cách nay 4 năm, nhưng khi bạn bốc trúng là thăm khó khăn như thế này, bạn biết rằng thử thách đang ở trước mắt” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Dù vậy, lợi thế của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là hiện đội không chịu bất cứ sức ép nào cả. Chính HLV Mai Đức Chung giải thích: “Các CĐV bóng đá Việt Nam hiểu rằng do nằm trong bảng đấu với các đội rất mạnh, nên nếu chúng tôi giành vé đến World Cup, đấy là điều quá tuyệt vời. Còn nếu các cầu thủ không làm được điều đó, họ chẳng chịu sức ép nào cả”.

Mục tiêu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước Australia là có 1 điểm, ở trận đấu diễn ra vào lúc 21h tối nay (10/4 – theo giờ địa phương), tức 0h ngày 11/4 (theo giờ Việt Nam).

Kim Điền

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam quyết không trắng tay trước Australia - 3