Thứ sáu, 18/09/2020 - 20:04

Đỗ Hùng Dũng e ngại khả năng bùng nổ của Hoàng Đức

Dân trí

Quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng chỉ ra cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía CLB Viettel, trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2020.

“Mặc dù vừa có trận thắng rất hạnh phúc trước TPHCM ở bán kết, nhưng Hà Nội FC ngay lập tức họp bàn buổi tối hôm ấy để cân bằng cảm xúc, cần tập trung cho trận tới.

CLB Viettel mặc dù mất một số cầu thủ nhưng họ có thể sử dụng ngoại binh rất tốt trên hàng công như Cuque, Bruno. Đội bóng này nhiều khả năng tiếp tục sử dụng lối chơi phòng ngự phản công như những trận đã qua và nguy hiểm với lối chơi này”, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ.

Đỗ Hùng Dũng e ngại khả năng bùng nổ của Hoàng Đức - 1

Quang Hải và đồng đội đã sẵn sàng cho trận chung kết Cúp Quốc gia 2020

Quả bóng vàng Việt Nam đặc biệt khen ngợi tiền đạo “bất đắc dĩ” Thành Chung: “Hà Nội FC vẫn có một hệ thống phòng ngự quen thuộc và chắc chắn nên Thành Chung có thể thích nghi tốt với vị trí tiền đạo. Có thể HLV sẽ tiếp tục xếp cậu ấy chơi tiền đạo.

Tuy vậy, Thành Chung chơi tiền đạo chưa lâu, sẽ gặp khó khăn khi đối mặt với những cầu thủ nhiều kinh nghiệm như Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng. Do vậy, ban huấn luyện sẽ phải nghiên cứu kỹ để tìm phương án chiến thắng”.

Hùng Dũng thừa nhận Hà Nội thiệt thòi khi vắng các ngoại binh vì nhiều lý do khác nhau: “Thiếu ngoại binh khiến lối chơi Hà Nội không được nhanh, liên tục. Ngoại binh chơi bóng nhanh, kết thúc đường bóng chuẩn xác hơn cầu thủ nội.

Tuy nhiên không có ngoại binh, bù lại Hà Nội có khả năng chơi bóng gắn kết, kiểm soát bóng tăng cao. Hệ thống của CLB Hà Nội đã được xây dựng được khoảng 5-7 năm nay nên bất cứ cầu thủ nào tới với đội sẽ có thể hòa nhập tốt nhất, tùy khả năng cầu thủ”.

“Tấn Trường đến Hà Nội với phong độ tốt. Anh ấy hào hứng, có động lực rõ ràng đến với Hà Nội. Nhiều CLB mời nhưng anh ấy không đồng ý, mà chỉ tới với Hà Nội. Rõ ràng sức hút của Hà Nội không thấp. Mọi người luôn ủng hộ anh ấy.

Bản thân anh ấy 36-37 tuổi. Nhưng với vị trí thủ môn, càng cao tuổi thì cũng không có vấn đề gì nhiều. Buffon chơi tới năm hơn 40 tuổi và vẫn chơi tốt”, Hùng Dũng nói về Tấn Trường.

Đỗ Hùng Dũng e ngại khả năng bùng nổ của Hoàng Đức - 2

Đỗ Hùng Dũng đánh giá cao Hoàng Đức bên phía CLB Viettel

Đánh giá về sự vắng mặt của nhạc trưởng Hồ Khắc Ngọc bên phía CLB Viettel, Hùng Dũng cho biết: “Khắc Ngọc vắng mặt gây ảnh hưởng tới Viettel. Khắc Ngọc là điểm khác biệt, là cầu thủ nguy hiểm. Đóng góp của cầu thủ này cho Viettel là rõ ràng từ bàn thắng, kiến tạo. Người thay thế khắc ngọc là ẩn số”.

Cuối cùng, Hùng Dũng đặc biệt đề phòng tiền đạo Hoàng Đức của đối thủ: “Hoàng Đức chắc chắn đá chính. Đây là đồng đội của tôi ở ĐTQG, thì tôi hiểu cậu ấy, khả năng chơi bóng và đi bóng nguy hiểm. Hà Nội sẽ phải chú tâm tới Hoàng Đức”.

Trận chung kết cúp Quốc gia giữa CLB Hà Nội và CLB Viettel diễn ra vào lúc 18h ngày 20/9.

Thuỳ Anh