1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Australian Open 2017

Djokovic lần thứ sáu liên tiếp thắng Verdasco

(Dân trí) - Kể từ khi bất ngờ thua Verdasco ba lần liên tiếp trong năm 2010, từ đó tới nay Djokovic đều giành chiến thắng trước đối thủ người Tây Ban Nha. Với chiến thắng 3-0 (6-1 7-5 6-2) ở trận ra quân vòng 1 Australian Open, tay vợt người Serbia đã có chiến thắng thứ sáu liên tiếp trước Verdasco.

Năm hai 2010, Djokovic từng gặp Verdasco ba lần và thật bất ngờ khi tay vợt người Serbia thất bại cả ba trận. Tuy nhiên, sau đó Djokovic có năm chiến thắng liên tiếp bao gồm cả chiến thắng đầy vất vả trước đối thủ người Tây Ban Nha ở tứ kết Qatar Open vừa qua.

Những tưởng Djokovic sẽ vất vả trước Verdasco, nhưng trên thực tế tay vợt người Serbia thi đấu rất thoải mái. Djokovic chỉ có một set hai chơi không tốt và đã chiến thắng có phần may mắn sau loạt tie-break. Tổng cộng anh chỉ mất 2h20’ cho trận đấu mở màn. Chiến thắng này giúp Djokovic thắng trận thứ sáu liên tiếp trước Verdasco, chiến thắng liên tiếp thứ hai trong một tháng và là chiến thắng thứ 11 trong 16 trận đối đầu giữa hai người.


Djokovic ăn mừng chiến thắng trước Verdasco

Djokovic ăn mừng chiến thắng trước Verdasco

Djokovic khởi đầu rất bình tĩnh, trong khi đối thủ của anh sớm thể hiện sự bất ổn. Ba game cầm giao bóng tốt, cộng với 2 break liên tiếp giúp hạt giống số 2 dẫn trước 5-0. Mặc dù Verdasco đã cứu thành công 2 set-point để thắng ở game 6, nhưng điều đó chỉ giúp anh không thua trắng. Djokovic thắng chung cuộc 6-1 ở set đầu.

Trong set hai, bắt đầu từ game 2, hai tay vợt đều cầm giao bóng không tốt và bị bẻ game, mỗi người mất hai game. Djokovic có double break-point (40-15) ở game 9 sau khi đối thủ của anh mắc lỗi kép, nhưng đáng tiếc anh lại không thể tận dụng để tạo nên bước ngoặt của trận đấu. Tới game 11, tay vợt số 2 thế giới còn có triple break-point (40-0), nhưng anh tiếp tục không thể ghi thêm điểm để bẻ game.

Khi set hai bước vào loạt tie-break, Vadasco cầm giao bóng trước và bị mất điểm. Tuy nhiên, Djokovic mất điểm liên tiếp ở các pha giao bóng số 3 và 4, để đối thủ vượt lên dẫn 4-3. Bóng chuyển qua cho Verdasco, tay vợt người Tây Ban Nha có cơ hội để giành chiến thắng. Nhưng đáng tiếc anh đã mất điểm trong cả hai pha cầm giao bóng tiếp theo. Vượt lên dẫn lại 5-4, Djokovic cầm giao bóng chắc tay để ấn định chiến thắng 7-4.

Verdasco bị mất break ở game hai và Djokovic nhanh chóng nới rộng khoảng cách. Khi tỉ số là 5-2 nghiêng về tay vợt người Serbia, Verdasco cầm giao bóng và không chịu nổi áp lực nên mất tiếp break để đối thủ giành chiến thắng 6-2.


Horacio Zeballos (trái) trong trận gặp Ivo Karlovic (phải)

Horacio Zeballos (trái) trong trận gặp Ivo Karlovic (phải)

Trận chiến giữa hạt giống số 20 Ivo Karlovic và Horacio Zeballos có lẽ sẽ chẳng có gì đáng chú ý bởi chiến thắng thuộc về tay vợt người Croatia sau năm set. Tuy nhiên, trận đấu này đã đi vào lịch sử khi có set năm dài nhất với tỉ số 22-20. Karlovic đã thắng sau 5 giờ 14 phút 6-7 (6-8) 3-6 7-5 6-2 22-20. Như đã biết set quyết định ở Astralian Open không áp dụng tie-break ở set năm, set quyết định đối với các tay vợt nam. Vì thế người chiến thắng ở set quyết định phải có được tỉ số cách biệt về hai game. Karlovic và Zeballos đã chạy đua và cuối cùng tay vợt người Serbia đã thắng. Kể từ năm 1970 kể từ khi loạt tie-break chỉ được áp dụng cho bốn set đầu thì chưa có tỉ số game đấu nào dài như của Karlovic và Zeballos. Trận đấu này cũng là trận đấu tốn nhiều thời gian đứng thứ nhì trong lịch sử Australian Open, bằng trận bán kết Nadal thắng Verdasco năm 2009, chỉ kém trận chung kết Djokovic thắng Nadal năm 2012.

Djokovic lần thứ sáu liên tiếp thắng Verdasco - 3

M.D