Dính chấn thương, Messi buộc phải rút lui khỏi tuyển Argentina

(Dân trí) - LĐBĐ Argentina thông báo Messi không kịp bình phục chấn thương đùi để dự 2 trận đấu cuối cùng của đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2014 trước Peru và Uruguay.

Như đã biết, mới đây, Messi đã dính chấn thương đùi trong trận đấu với Almeria tại La Liga. Tuy nhiên, HLV Sabella vẫn triệu tập cầu thủ này với hy vọng El Pulga sẽ kịp thời bình phục trước hai trận đấu cuối cùng của ĐTQG ở vòng loại World Cup 2014 gặp Peru và Uruguay.

Messi buộc phải rút lui vì chấn thương

Messi buộc phải rút lui vì chấn thương

Tuy nhiên, trái với sự tính toán của HLV Sabella cũng như ĐT Argentina, chấn thương của Messi đang tiến triển không thuận lợi. Ngày hôm qua, LĐBĐ nước này đã xác nhận tiền đạo của Barcelona không thể kịp thời bình phục và buộc phải rút lui.

Cùng với Messi, Javier Mascherano và Gonzalo Higuain cũng không thể xuất trận vì lý do chấn thương. Cụ thể, Mascherano đã gặp vấn đề gân khoeo hồi cuối tháng 9 và lỡ hẹn với 3 trận đấu gần nhất của Barcelona. Trong khi đó, Higuain đã vắng mặt trong đội hình Napoli kể từ sau trận đấu với Genoa.

Dù song sát Higuain và Messi đã cùng nhau đóng góp 19 bàn (trong tổng số 30 bàn) nhưng những chấn thương này cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới vận mệnh của ĐT Argentina.

Hiện tại, sau 14 vòng đấu, họ đã kiếm được 29 điểm, nhiều hơn đội đứng ở vị trí dự play-off (Uruguay) tới 7 điểm, trong khi vòng loại chỉ còn đúng 2 vòng. Vào ngày 12/10 tới, đoàn quân của HLV Sabella sẽ có cuộc đón tiếp Peru trên sân nhà. 4 ngày sau đó (16/10), họ hành quân tới Montevido gặp đội chủ nhà Uruguay.

H.Long