Diễn tập siết chặt an ninh tránh sự cố trên sân Hà Tĩnh trước trận đấu mới

(Dân trí) - Để tránh sự cố như trận gặp Hà Nội FC, Ban tổ chức sân Hà Tĩnh đã có cuộc diễn tập siết chặt an ninh với gần 500 chiến sĩ công an trước trận đấu gặp SHB Đà Nẵng vào ngày 18/6.

Ở trận đấu tại vòng 4 V-League 2020 giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp CLB Hà Nội, nhiều cổ động viên Hà Tĩnh tràn xuống sân khiến trận đấu bị dừng lại hơn 20 phút. Sau đó, lực lượng an ninh phải rất vất vả mới có thể kiểm soát tình hình và cho trận đấu tiếp tục.

Nguyên nhân được xác định do khán giả vào sân quá tải, nhiều người không có vé hoặc sử dụng vé scan chen lấn, leo trèo, xô đẩy để vào trong khi đó nhiều cổ động viên dù có vé vẫn phải đứng ngoài sân.

Diễn tập siết chặt an ninh tránh sự cố trên sân Hà Tĩnh trước trận đấu mới - 1

Lực lượng công an tham mưu các phương án đảm bảo an ninh trên sân vận động Hà Tĩnh.

Sau sự cố trên, Ban tổ chức sân Hà Tĩnh đã bị Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cảnh cáo và phạt 15 triệu đồng.

Trước trận đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SHB Đà Nẵng tại vòng 5 V.League 2020 diễn ra vào 18h ngày 18/6, Ban tổ chức sân Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp và triển khai diễn tập công tác an ninh để tránh sự cố như đã xảy ra.

Diễn tập siết chặt an ninh tránh sự cố trên sân Hà Tĩnh trước trận đấu mới - 2

Hàng trăm chiến sĩ công an tham gia buổi diễn tập.

Theo ghi nhận của PV, chiều 17/6, gần 500 chiến sĩ công an thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an huyện Thạch Hà và Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cùng chó nghiệp vụ đã tham gia cuộc diễn tập.

Tại buổi diễn tập, đại diện Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã hướng dẫn Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức bố trí lực lượng canh gác, bảo vệ và giám sát an ninh ở vòng ngoài sân, trong sân và 7 cửa soát vé ra vào. Mỗi vị trí đều được giao cụ thể cho từng đơn vị để bố trí quân số phù hợp.

Diễn tập siết chặt an ninh tránh sự cố trên sân Hà Tĩnh trước trận đấu mới - 3

Chó nghiệp vụ cũng được huy động tham gia bảo vệ các trận đấu.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết, ở trận đấu này, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ bán ra 6.500 vé cho khán giả và phát hành 800 vé mời.

 “Không để tình trạng lực lượng soát vé cho người không có vé vào sân, chúng tôi đã làm hợp đồng thuê 23 vệ sĩ thực hiện nhiệm vụ soát vé. Nếu phát hiện 1 người không có vé vẫn được vào sân, chúng tôi sẽ hủy hợp đồng và có những chế tài xử phạt khác” – ông Dũng nói.

Diễn tập siết chặt an ninh tránh sự cố trên sân Hà Tĩnh trước trận đấu mới - 4

Với cuộc diễn tập kỹ càng, Ban tổ chức sân ở Hà Tĩnh tin tưởng sẽ không có sự cố xảy ra trong những trận đấu tới.

Theo Ban tổ chức sân Hà Tĩnh, với công tác diễn tập tốt, lực lượng an ninh siết chặt, những trận đấu tới sẽ hạn chế tối đa việc xảy ra sự cố, phục vụ khán giả, người hâm mộ tốt nhất có thể.

Tiến Hiệp

Đang được quan tâm