Thứ sáu, 20/07/2018 - 08:12

Deschamps quyết không nhường ghế HLV tuyển Pháp cho Zidane

Dân trí

Dẫn dắt đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018, HLV Didier Deschamps khẳng định sẽ gắn bó với Les Bleus đến Euro 2020. Động thái này khiến cơ hội trở thành HLV đội tuyển quốc gia của Zinedine khó thành hiện thực.

Trước thềm World Cup 2018, nhiều chỉ trích nhằm vào HLV Deschamps và cho rằng ông không thích hợp dẫn dắt tuyển Pháp. Thậm chí, nhiều thế lực còn chờ Deschamps thất bại để đưa ra sự cải tổ ở The Blues, trong đó Zidane là ứng cử viên hàng đầu để thay thế.

Nhưng vượt qua nhiều đối thủ mạnh, Deschamps đã dẫn dắt Pháp vô địch World Cup 2018. Điều đó khiến uy tín của Deschamps được phục hồi, dù không phải ông không nhận những lời chỉ trích.


HLV Deschamps đang hứng chịu nhiều chỉ trích vì lối chơi quá thực dụng

HLV Deschamps đang hứng chịu nhiều chỉ trích vì lối chơi quá thực dụng

Tại World Cup vừa qua, Pháp đã trình diễn lối chơi quá thực dụng và không đẹp mắt. Thủ môn Courtois của Bỉ đã chỉ trích nặng nề lối đá này, còn HLV Roberto Martinez cho rằng Pháp chơi quá thiếu thuyết phục ở trận bán kết.

Cựu cầu thủ Pháp Ben Arfa phát biểu rằng HLV Deschamps nên từ chức để nhường chỗ cho người có tài hơn. Pháp đang có lứa cầu thủ trẻ tài năng như Mbappe, Griezamnn, Pogba, Varane nên theo Ben Arfa, bắt họ chơi thực dụng là quá lãng phí.

Trước những chỉ trích đó, HLV Deschamps vẫn bình thản khi phát biểu trên TF1: “Tôi rất biết ơn Chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet và chưa bao giờ tử bỏ công việc của mình. Tôi không nghĩ đến chuyện ra đi vì hai lý do.

Đầu tiên, tôi là người duy trì cam kết của mình và tin chắc đã hoàn thành các mục tiêu được đặt ra. Thứ 2, cũng là điều quan trọng đối với tôi, là một câu hỏi về niềm tin và sự kính trọng đối với ngài chủ tịch. Từ những ngày đầu, ông ấy đã mong muốn tôi tại vị đến năm 2020. Đó là điều cần thiết đối với tôi khi cầm quân thêm 2 năm nữa”.

Thùy Anh