Thứ ba, 14/11/2017 - 10:49

De Rossi điên tiết mắng HLV Italia vì yêu cầu vào sân thi đấu

Dân trí Sau khi bị yêu cầu vào sân thi đấu, De Rossi đã điên tiết mắng HLV đội tuyển Ventura vì… đó là thời điểm Italia đang cần ghi bàn.
 >> Bất lực trước Thụy Điển, Italia lỡ hẹn với World Cup sau 60 năm
 >> Italia chính thức trở thành khán giả tại World Cup 2018

Ở trận đấu giữa Italia và Thụy Điển đêm qua, De Rossi phải ngồi dự bị. Sang hiệp 2, cầu thủ này đã được HLV Ventura yêu cầu khởi động để chuẩn bị vào sân. Dù vậy, đội trưởng của AS Roma đã không hài lòng với yêu cầu này.

De Rossi không hài lòng vì quyết định thay người của HLV Ventura
De Rossi không hài lòng vì quyết định thay người của HLV Ventura

De Rossi cho rằng ở thời điểm ấy, Italia rất cần bàn thắng. Do đó, HLV Ventura cần tung vào sân một tiền đạo (Insigne) thay vì một tiền vệ phòng ngự như mình. De Rossi đã rất bực tức và mắng thẳng vào mặt trợ lý HLV.

Tiền vệ 34 tuổi đã hét lên: “Gọi tôi ra khởi động làm quái gì? Chúng ta không cần một trận hoà, chúng ta cần một chiến thắng”. Sau đó, De Rossi chỉ sang chỗ đồng đội Insigne đang ngồi bên cạnh.

Trước đó, HLV Ventura đã thay hai cầu thủ là Andrea Belotti và El Shaarawy. Chính vì vậy, De Rossi muốn nhường suất của mình cho Lorenzo Insigne với hy vọng tốc độ và sự càn quét của cầu thủ này có thể mang lại đột biến.

De Rossi sau đó không vào sân. Tuy nhiên, HLV Ventura cũng không sử dụng Insigne. Thay vào đó, ông đã tung Federico Bernardeschi vào sân thay thế Antonio Candreva. Tuy nhiên, những sự thay đổi của HLV này không có hiệu quả.

Ngay sau trận đấu đêm qua, De Rossi (cùng Barzagli, Chiellini và Buffon) đã tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia. Đây là lần đầu tiên sau 60 năm, Italia không thể tham dự những giải đấu lớn (Euro, World Cup).

H.Long