David Moyes than phiền vì lịch thi đấu “tử thần”

(Dân trí) - Ngay trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt MU, David Moyes đã không may khi sớm phải đụng độ các đối thủ mạnh ở giai đoạn khởi đầu. Điều đó khiến HLV này tỏ ra vô cùng thất vọng khi cơ hội bảo vệ ngôi vương của “Quỷ đỏ” vì thế cũng sẽ giảm theo.

Kể từ khi chính thức tiếp quản lại “di sản” đồ sộ mang tên MU từ tay Sir Alex Ferguson, David Moyes đã phải đứng trước núi áp lực khổng lồ về mặt thành tích. Danh hiệu đầu tay tại Community Shield vừa qua cũng sẽ không có ý nghĩa gì nếu đội chủ sân Old Trafford thi đấu bết bát ở mùa tới.

David Moyes và các học trò sớm phải đối mặt với Tourmalet ở chặng “đề-pha”
David Moyes và các học trò sớm phải đối mặt với Tourmalet ở chặng “đề-pha”

Tuy vậy, khá đen đủi cho thầy trò Moyes khi theo lịch thi đấu được ban tổ chức Premier League công bố, “Quỷ đỏ” sẽ sớm phải đụng độ các chướng ngại vật đầy khó chịu ngay từ đầu mùa. Chỉ trong 5 vòng đầu, các nhà ĐKVĐ nước Anh sẽ phải làm khách của Swansea, Liverpool, Man City và chạm trán Chelsea, Crystal Palace trên sân nhà.

Bởi thế, trong cuộc trả lời phỏng vấn trước báo giới mới đây, ông thầy người Scotland đã có dịp xả cơn giận về lịch thi đấu: “Tôi nghĩ rằng MU sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu khó khăn nhất trong vòng 20 năm qua.

Chỉ hi vọng rằng không phải vì MU đã vô địch mùa trước khá dễ dàng nên giờ đây, lịch thi đấu mới trở nên khó khăn đến vậy. Thật khó tin rằng mọi chuyện chỉ là sự ngẫu nhiên, chắc chắn là như thế”.

Quả thật, với chuỗi Tourmalet ở giai đoạn khởi động, MU đang có nguy cơ sớm bị tụt lại ngay từ đoạn “đề-pha”. Trong khi đó, hai đối thủ chính của họ là Chelsea và Man City lại có lịch thi đấu đầu mùa nhẹ nhàng hơn nhiều.

Ở 5 vòng đầu, đối thủ của The Blues lần lượt là Hull, Aston Villa, MU, Everton và Fulham. “Gã nhà giàu màu xanh” còn lại Man City thậm chí còn dễ thở hơn với những cái tên như Cardiff, Hull, Stoke City, MU(được đá ở Etihad) và Aston Villa.

Nguyễn Huy
Theo Telegraph