Đánh bật Zverev, Djokovic lần thứ 9 vào chung kết US Open

(Dân trí) - Djokovic giành chiến thắng trước Zverev (4-6, 6-2, 6-4, 4-6, 6-2) để lần thứ 9 góp mặt ở chung kết US Open. Tay vợt người Serbia sẽ đối đầu với hạt giống số 2 Daniil Medvdev ở trận đấu tranh cúp.

Novak Djokovic và Alexander Zverev đã tạo nên trận bán kết quyết liệt, với số set thi đấu tối đa, xứng đáng là trận đấu của hai tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay. Chung cuộc Djokovic giành chiến thắng 4-6, 6-2, 6-4, 4-6, 6-2 sau 3 giờ 38 phút thi đấu để tiến vào chung kết.

Với chiến thắng này, xem như tay vợt người Serbia đã "trả nợ" thành công sau khi thua trước đối thủ người Đức tại Olympic 2020 hồi tháng 8 vừa qua. Trong khi đó, á quân Zverev tan tành hi vọng đổi màu danh hiệu.

Djokovic sẽ có lần thứ 9 góp mặt tại chung kết US Open. Tay vợt người Serbia vô địch vào các năm 2011, 2015 và 2018. Không chỉ hướng tới lần thứ tư vô địch tại US Open, Djokovic hướng tới kỷ lục 21 danh hiệu Grand Slam, số danh hiệu chưa từng có trong lịch sử đối với một tay vợt nam.

Djokovic đứng trước cơ hội thâu tóm cả bốn danh hiệu Grand Slam trong một năm, lần gần nhất một vận động viên nam đạt được thành tích trên đã cách nay 52 năm, là Rod Laver vào năm 1969.

Đánh bật Zverev, Djokovic lần thứ 9 vào chung kết US Open - 1

Djokovic có lần thứ 9 vào chung kết US Open.

Djokovic cầm giao bóng trước ở set đầu tiên, tay vợt người Serbia liên tục vươn lên dẫn trước. Game thứ bảy, Zverev có được break-point đầu tiên của trận đấu nhưng không thể tận dụng. Game thứ chín, Zverev lại có break-point, lần này anh không cần làm gì cũng bẻ game thành công bởi Djokovic mắc lỗi kép. Có được chiến thắng ở game bản lề, tay vợt người Đức dễ dàng ấn định chiến thắng 6-4.

Đầu set hai, tới lượt Zverev phạm lỗi kép "biếu không" cho đối thủ break (0-2). Djokovic nhanh chóng bứt tốc đẩy đối phương vào thế rượt đuổi. Những game cầm giao bóng của Djokovic quá chắc chắn, nhanh gọn nên Zverev bám đuổi trong vô vọng. Sau khi Djokovic vượt lên dẫn 5-2, Zverev thi đấu chệch choạc ở game thứ tám, tiếp tục để đối thủ có break thứ hai. Nole thắng nhanh 6-2.

Set thứ ba, Zverev bám đuổi tốt trong khi Djokovic không ít lần vất vả ở các game giao bóng, sau năm game anh đã cứu tới ba break-point để duy trì việc dẫn trước trên bảng tỷ số. Bất ngờ diễn ra ở game 10, sai lầm thuộc về Zverev với những cú đánh hỏng để đối phương có triple set-point (0-40). Sau khi để đối thủ cứu hai set-point, Djokovic tận dụng được thời cơ khi anh tự dứt điểm, ghi điểm quyết định  chiến thắng 6-4.

Đánh bật Zverev, Djokovic lần thứ 9 vào chung kết US Open - 2

Ở set thứ tư, Djokovic vẫn giao bóng trước, game thứ tư dù rất nỗ lực nhưng tay vợt người Serbia không thể bảo vệ game thành công (2-1). Chỉ với một break, Zverev đã tạo nên bước ngoặt set đấu. Bốn game cầm giao bóng ổn định tiếp theo, không để đối thủ một lần có cơ hội đòi break, Zverev tiến tới chiến thắng 6-4, qua đó tiếp tục nuôi hi vọng giành chiến thắng.

Djokovic vẫn là người cầm giao bóng ở set quyết định. Zverev khởi đầu không tốt ở set thứ năm, tay vợt người Đức mất break ở game thứ hai (0-2). Trước một Djokovic quá ổn định, dường như Zverev không còn duy trì được sự bình tĩnh, tay vợt Đức thua chóng vánh các game tiếp theo để đối phương dẫn trước tới 5-0.

Những tưởng Zverev sẽ nhanh chóng đầu hàng, tuy nhiên sau khi có được chiến thắng đầu tiên ở game thứ sáu, tay vợt người Đức chiến đấu không biết mệt mỏi ở game thứ bảy, không cho Djokovic thắng. Ở game này Djokovic cứu tới bốn break-point, rốt cuộc vẫn bị đối thủ bẻ game (2-5). Chỉ đáng tiếc khi cầm giao bóng, tay vợt người Đức lại bất ổn, những lỗi đánh hỏng liên tiếp khiến Zverev mất tiếp break ở game tám và dâng chiến thắng 6-2 cho đối thủ. Trận bán kết khép lại với tỷ số 3-2 nghiêng về Djokovic. 

* Trận chung kết giữa Djokovic và Medvedev dự kiến diễn ra vào 3h00 ngày 13/9/2021, giờ Việt Nam.

Tin liên quan
Đang được quan tâm