1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đặng Văn Lâm sắp quay trở lại Thái Lan

Thùy Anh

(Dân trí) - Thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ trở lại Thái Lan trong ít ngày tới, cùng CLB Cerezo Osaka, để tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021.

Trang fanpage của thủ môn Đặng Văn Lâm thông tin thủ thành Việt kiều có tập buổi cuối tại Nhật Bản cùng các đồng đội tại Cerezo Osaka, trước khi di chuyển sang Thái Lan tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021, từ ngày 24/6 tới.

Như vậy, Đặng Văn Lâm sẽ trở lại nơi mà mình có nhiều kỷ niệm vui buồn. Tại Thái Lan, Văn Lâm từng khoác áo Muangthong, nhưng sau đó hai bên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến kiện cáo.

Chắc chắn Đặng Văn Lâm không được các CĐV Thái Lan, đặc biệt là Muangthong chào đón, nhưng điều đó cũng không còn quan trọng với thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga. Điều mà Văn Lâm quan tâm là anh tập luyện, thi đấu tốt như nào cho đội bóng hiện tại của mình là Cerezo Osaka.

Đặng Văn Lâm sắp quay trở lại Thái Lan - 1
Đặng Văn Lâm sắp trở lại Thái Lan.

Ngày 9/6 vừa qua, Đặng Văn Lâm lần đầu tiên bắt chính ở Cerezo Osaka trong cuộc đối đầu với Gainare Tottori tại vòng 2 Cúp Hoàng đế. Đây là lần đầu tiên Văn Lâm bắt chính kể từ khi gia nhập đội bóng này vào giữa tháng 4/2021. Ban huấn luyện đánh giá rất cao khả năng của thủ môn Việt Nam sau 2 tháng luyện tập.

Trước đó, Đặng Văn Lâm bỏ lỡ đợt tập trung cùng đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Lý do là bởi thủ thành sinh năm 1993 có liên quan đến một trường hợp dương tính tại CLB chủ quản. Chính vì thế, HLV Park Hang Seo đã quyết định dừng triệu tập Văn Lâm để đảm bảo an toàn cho anh cũng như các thành viên đội tuyển quốc gia.

Liên quan đến giải đấu sắp diễn ra tại Thái Lan, do đội bóng Melbourne City (Australia) rút lui vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên CLB Cerezo Osaka của Đặng Văn Lâm không cần phải đá trận play-off vào ngày 21/6 tới mà sẽ vào thẳng vòng đấu bảng AFC Champions League 2021.

Cerezo Osaka góp mặt ở bảng J cùng với Guangzhou (Quảng Châu, Trung Quốc), Port (Thái Lan) và Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc). Với việc nằm cùng bảng với các đội bóng không thực sự mạnh, cơ hội để đội bóng của Văn Lâm đi tiếp là khá lớn.

Đây cũng là cơ hội dành cho Đặng Văn Lâm thể hiện, sau khi có màn ra mắt ở cúp Hoàng đế. Bên cạnh hai giải đấu quốc nội là J-League và Cúp Hoàng đế Nhật Bản, giải vô địch châu Á AFC Champions League là đấu trường quan trọng của CLB Cerezo Osaka ở mùa giải này.