Thứ hai, 10/08/2020 - 17:01

Đấm nhanh hơn cả Lý Tiểu Long, “Đệ nhất Thiếu Lâm” vẫn bị chê bai

Dân trí

“Đệ nhất Thiếu Lâm”, Nhất Long đã thực hiện 100 cú đấm trong 10 giây, tức nhanh hơn cả Lý Tiểu Long. Mặc dù vậy, võ sĩ này vẫn nhận những lời chê bai.

Mới đây, đương kim vô địch boxing thế giới của Trung Quốc là Xu Can đã đưa ra thử thách cho cả làng võ thuật Trung Quốc, để xem ai là người có tốc độ đấm nhanh nhất trong 10 giây.

Đấm nhanh hơn cả Lý Tiểu Long, “Đệ nhất Thiếu Lâm” vẫn bị chê bai - 1

Nhất Long thực hiện 100 cú đấm trong 10 giây

Trong đoạn clip ghi lại, Xu Can đã thực hiện 111 cú đấm trong vòng 10 giây. Điều đó có nghĩa rằng, trung bình mỗi giây, Xu Can đã đấm nhanh hơn huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long tới 2 cú đấm. Trước đây, Lý Tiểu Long từng đạt được kỷ lục đấm 9 cú/giây.

Nhiều võ sĩ đã hưởng ứng lời thách đấu của Xu Can, trong đó có cả “Đệ nhất Thiếu Lâm”, Nhất Long. Mặc dù đã tăng cân và không còn nhanh nhẹn như trước nhưng Nhất Long cũng đấm được 100 cú trong 10 giây. Có nghĩa rằng, trung bình mỗi giây, Nhất Long còn đấm nhiều hơn cả Lý Tiểu Long 1 cú.

Thế nhưng, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, “Đệ nhất Thiếu Lâm” vẫn bị chê bai, thay vì khen ngợi từ những người hâm mộ.

Một người hâm mộ dè bỉu: “Hãy xem đấm của Lý Tiểu Long lực tốt như thế nào còn Nhất Long chỉ đạt được tốc độ, chứ không có sức mạnh”. Một tài khoản khác lên tiếng: “Muốn phá kỷ lục thì cần có người giám sát, chứ quay clip đăng lên thì trẻ con cũng làm được”.

H.Long