1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đại chiến Chelsea - MU: Những ranh giới mong manh

(Dân trí) - Ranh giới giữa việt vị hay không đôi khi rất mong manh nhưng nó là đủ để quyết định số phận của một trận đấu hay xa hơn là cả giải đấu. Điều này đã được minh chứng ở trận chiến Chelsea-MU tại Stamford Bridge.

Ranh giới mong manh…

Ranh giới việt vị luôn rất mong manh nhưng đôi khi nó quyết định số phận của một trận đấu hay xa hơn là cả giải đấu. Ngày thi đấu hôm qua đã chứng kiến quá nhiều tranh cãi. Từ Serie A tới Premier League, từ Angelo Massimino, Goodison Park đến Stamford Bridge đã xuất hiện quá nhiều cơn uất hận.

 
Trọng tài Gervasoni đã từ chối bàn thắng hợp lệ của Catania
Trọng tài Gervasoni đã từ chối bàn thắng hợp lệ của Catania
 

Tại Serie A, những CĐV Catania chỉ biết nguyền rủa trọng tài Gervasoni, người đã “dìm” họ xuống vũng bùn sau những quyết định thiên vị trắng trợn cho Juventus. “Ông vua áo đen” này không chỉ trực tiếp từ chối bàn thắng hợp lệ của Bergessio mà còn công nhận bàn thắng trong thế việt vị của Juventus (Bendtner đã ở trong thế việt vị).

Cùng thời điểm tại Goodison Park, trọng tài Marriner cũng gieo sầu cho các CĐV Liverpool khi trực tiếp từ chối một bàn thắng của Liverpool trong những phút cuối khi cho rằng Luis Suarez đã…việt vị.

“Cơn ác mộng” trọng tài đã lên tới đỉnh điểm khi trong trận cầu tâm điểm của giải Premier League, “ông vua áo đen” M. Clattenburg đã phá hỏng tất cả khi đưa ra quá nhiều quyết định gây tranh cãi, trong đó, nổi bật chính là pha ghi bàn “không rõ ràng” của Chicharito ở phút thứ 75.

Vẫn biết trong bóng đá khái niệm công bằng chỉ là tương đối nhưng chưa bao giờ sự “công bằng” đang được đặt dấu hỏi nhiều như hiện nay. Thậm chí, sau trận đấu với MU, phía Chelsea đã uất ức đến nỗi vác đơn kiện trọng tài M. Clattenburg vì tội…phân biệt chủng tộc với Obi Mikel. Rõ ràng, The Blues đang quyết “dìm” kẻ đã “dìm chết” họ bởi những quyết định chết người trong ngày hôm qua.

 
Chicharito đã ở trong tư thế việt vị trong pha lập công vào lưới Chelsea
Chicharito đã ở trong tư thế việt vị trong pha lập công vào lưới Chelsea
 

Trên khán đài, do quá uất ức sau những quyết định của trọng tài M. Clattenburg, những CĐV Chelsea và MU đã xảy ra những xung đột. Đó là điều không ai muốn trong trận đấu “hút khách” bậc nhất ở Premier League, điều này đã khiến hình ảnh của giải đấu hấp dẫn số 1 thế giới bị suy giảm nghiêm trọng.

…hay lòng người mong manh

Giả sử nếu như bàn thắng của Chicharito trong thế việt vị không được công nhận, có lẽ những người Chelsea cũng chẳng nổi khùng đến vậy. Họ đã thất bại trong trận đấu mà bản thân họ không xứng đáng nhận thất bại đó.

Những CĐV có quyền “đặt vấn đề” bởi những quyết định sai lầm của trọng tài M. Clattenburg trong trận đấu này. Chẳng phải ngẫu nhiên, khi trong 2 trận đối đầu liên tiếp giữa Chelsea và MU tại Stamford Bridge gần đây, công tác trọng tài đều là vấn đề nổi cộm nhất. Tất nhiên đây không phải là lần đầu tiên đối thủ lên tiếng về những quyết định có lợi cho MU

 
Những CĐV có quyền “đặt vấn đề” sau những quyết định tranh cãi của trọng tài
Những CĐV có quyền “đặt vấn đề” sau những quyết định tranh cãi của trọng tài
 

Có hay không chuyện trọng tài ủng hộ MU ở Premier League hay Juventus ở Serie A, có lẽ những người trong cuộc mới là những người hiểu rõ. Câu hỏi được đặt ra là những ranh giới mong manh hay chính lòng người mong manh?

Dù thế nào, những nạn nhân như Catania, Chelsea vẫn là những kẻ khốn khổ nhất. Còn gì đau đớn hơn khi chủ tịch của Catania, Antonino Pulvirenti phải thốt lên rằng: “Đây là lần thứ 3 trong mùa giải này chúng tôi bị chèn ép sau những cuộc đối đầu với Parma và Inter. Chúng ta phải làm gì? Ngồi xuống và ngậm ngùi chấp nhận sự bất công này? Có tới 7 người (trọng tài, thành viên ban tổ chức Serie A) chứng kiến trận đấu này nhưng có vẻ chẳng ai quan tâm tới điều gì cả”.

H.Long