Thứ hai, 09/05/2016 - 16:22

Cửa dự Champions League mở toang trước mắt MU

Dân trí

Sau trận hòa của Man City trước Arsenal, MU đang nắm trong tay quyền tự quyết trong cuộc đua top 4 Premier League. Chỉ cần giành chiến thắng trong 2 trận đấu còn lại với West Ham và Bournemouth, họ sẽ chính thức giành vé dự Champions League.

Ngày chia tay sân Etihad của HLV Pellegrini là kỷ niệm buồn. Ông và các học trò không thể giành chiến thắng trước Arsenal như mong đợi. Trận hòa 2-2 trước “Pháo thủ” đã đẩy Man City vào tình thế cực kỳ khó trong cuộc đua giành top 4 Premier League.

MU nắm trong tay quyền tự quyết tấm vé dự Champions League
MU nắm trong tay quyền tự quyết tấm vé dự Champions League

Hiện tại, họ đang có 65 điểm sau 37 vòng, hơn MU 2 điểm nhưng lại thi đấu nhiều hơn 1 trận. Điều đó có nghĩa rằng, Man City đã mất quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch và giờ đây, nó đang được chuyển sang tay MU.

Nếu như giành chiến thắng trong 2 trận đấu còn lại với West Ham (sân khách) và Bournemouth (sân nhà), họ sẽ chính thức giành vé dự Champions League mà không cần quan tâm tới kết quả trận đấu giữa Man City và Swansea.

Trong trường hợp MU không thắng 1/2 trận đấu trên, họ sẽ không có vị trí trong top 4 Premier League nếu như Man City giành chiến thắng trước Swansea.

Ngay cả khi Man “xanh” chỉ giành được kết quả hòa trước Swansea, MU vẫn phải giành tối thiểu 4 điểm trong 2 trận còn lại mới giành quyền đi tiếp bởi họ đang kém rất xa Man City về hiệu số bàn thắng bại.

Xét về lý thuyết, West Ham vẫn có thể giành vị trí trong top 4. Tuy nhiên, khả năng này rất thấp. Bởi lẽ, họ phải thắng cực đậm trước MU và Stoke City, đồng thời mong cả MU và Man City đều thua trong những trận đấu còn lại.

H.Long