1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Cử tạ Việt Nam giành tổng số 4 suất dự Olympic

(Dân trí) - Lần đầu tiên trong lịch sử cử tạ Việt Nam giành tới 4 suất chính thức tham dự Thế vận hội 2016, bao gồm 3 suất của cử tạ nam và 1 suất của cử tạ nữ.

Sau khi cử tạ nam có 3 vé nhờ đạt chuẩn nội dung đồng đội, đội tuyển cử tạ nữ cũng xuất sắc đóng góp thêm 1 tấm vé dự Olympic tại giải vô địch châu Á diễn ra ở Uzbekistan, đã giúp thể thao Việt Nam có suất thứ 16 dự Olympic Rio 2016.

Giải vô địch cử tạ châu Á đồng thời cũng là vòng loại Olympic 2016. Các đô cử thi đấu tính điểm đồng đội, sáu đội dẫn đầu sẽ có một vé dự Thế vận hội vào tháng 8 tới tại Brazil.

Cử tạ Việt Nam chơi thành công ở vòng loại Olympic 2016
Cử tạ Việt Nam chơi thành công ở vòng loại Olympic 2016

Với lực lượng mạnh nhất, tuyển cử tạ nữ Việt Nam đã giành được 1 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ để đạt 112 điểm, đứng thứ 6 chung cuộc và đứng thứ nhất trong nhóm các nước được xét suất đến Olympic.

Điều đó đồng nghĩa với việc, cử tạ nữ sẽ được cử 1 VĐV dự Olympic và giúp môn cử tạ có tổng cộng 4 suất. Điều khó nhất là hiện tại ban huấn luyện đội tuyển cử tạ cùng lãnh đạo bộ môn đang cân nhắc chọn 1 trong 2 VĐV Vương Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy để tham gia tranh tài tại hạng cân 48kg ở Olympic 2016.

Như vậy, đến thời điểm này, TTVN đã có 16 suất chính thức đến Brazil gồm: Phạm Thị Huệ (rowing), Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) và 4 suất của môn cử tạ nam, nữ.

An An

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016