C.Ronaldo ghi tổng cộng 53 bàn từ chấm phạt đền ở La Liga

(Dân trí) - Theo thống kê, C.Ronaldo đã có tới 53 bàn thắng từ chấm phạt đền, chiếm 20% số bàn thắng của cầu thủ này ở La Liga.

Đêm qua, C.Ronaldo đã “giải khát” khi lập cú hat-trick vào lưới của Alaves trong chiến thắng 4-1 của Real Madrid. Trong đó, cầu thủ này được thực hiện 2 quả phạt đền nhưng chỉ thành công 1 lần.

20% số bàn thắng của C.Ronaldo ở La Liga từ chấm phạt đền
20% số bàn thắng của C.Ronaldo ở La Liga từ chấm phạt đền

Theo thống kê, tính tới thời điểm này, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã thực hiện thành công 53 quả phạt đền trong thời gian thi đấu ở La Liga. Tính ra, 20% số bàn thắng của cầu thủ này được thực hiện từ chấm 11 mét (tổng số 256 bàn).

Trong khi đó, ở đấu trường Champions League, C.Ronaldo cũng thực hiện thành công 10 quả sút phạt đền trong tổng số 80 bàn thắng, chiếm 12,5%. Ngoài ra, cầu thủ này còn 3 lần thực hiệ thành công những quả 11 mét ở cúp nhà Vua.

Tính trên mọi đấu trường, C.Ronaldo đã ghi 66 bàn thắng từ chấm 11 mét trong số 371 bàn thắng cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha (chiếm khoảng 17,7%). Tính trung bình, cứ 5 bàn thắng của CR7 có 1 bàn từ tình huống sút phạt đền.

Ngoài ra, với việc ghi 3 bàn thắng vào lưới Alaves đêm qua, C.Ronaldo đã nâng tổng số “nạn nhân” bị anh chọc thủng lưới lên 31 đội. Trong khi đó, SVĐ Mendizorroza là địa điểm thứ 49 chứng kiến C.Ronaldo ghi bàn.

H.Long