Thứ hai, 07/12/2020 - 18:59

Công Phượng hội quân, Quế Ngọc Hải nhấn mạnh trận đấu với Malaysia

Dân trí

Chiều 7/12, Công Phượng có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam. Trước đó, Công Phượng không kịp hội quân cùng các đồng đội, khi chuyến bay từ Vinh ra Hà Nội bị trễ nhiều giờ đồng hồ.

Ở bất cứ đợt tập trung nào, Công Phượng luôn trở thành tâm điểm. Do lên tuyển chậm, nên phải chiều nay chân sút người Nghệ An mới có buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội.

Công Phượng hội quân, Quế Ngọc Hải nhấn mạnh trận đấu với Malaysia - 1

Công Phượng có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam

Ở buổi tập chiều 7/12, tiền đạo xứ Nghệ thường xuyên nở nụ cười khi nhận nhiều lời chúc mừng hạnh phúc của các tuyển thủ Việt Nam. Trước đó, lễ cưới của Công Phượng với Viên Minh đã được tổ chức tại TPHCM, Phú Quốc và Nghệ An.

Có nhiều năm "ăn cơm tuyển", nên Công Phượng không mất nhiều thời gian để hòa nhập với đội bóng. Ở bài tập chiến thuật, tiền đạo CLB HA Gia Lai di chuyển với bóng rất nhanh. Trả lời báo chí trước đó, HLV Park Hang Seo thừa nhận Công Phượng, Tiến Linh và Đức Chinh là 3 tiền đạo nội nổi trội nhất bóng đá Việt Nam hiện tại.

Liên quan đến buổi tập của đội tuyển Việt Nam, đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ về việc có những nhắc nhở với cầu thủ trẻ để tiến bộ hơn.

"Tôi thấy những cầu thủ trẻ được chọn lần này có tiềm năng lớn, thể hiện được chuyên môn ở V-League vừa qua.

Cá nhân tôi cũng như các anh lớn trong đội cũng nhắc nhở họ cố tập tốt. Quan trọng là tinh thần đoàn kết tập thể. Khi tâm lý thoải mái thì mới làm tốt được", Quế Ngọc Hải nói.

Công Phượng hội quân, Quế Ngọc Hải nhấn mạnh trận đấu với Malaysia - 2

Toàn đội tỏ ra khá vui vẻ và sẵn sàng cho mục tiêu trong năm 2021

Quế Ngọc Hải đánh giá việc có thêm những nhân tố mới giúp đội có được sự hòa trộn giữa nhóm cầu thủ trẻ giàu tiềm năng, cũng như các cầu thủ nhiều tuổi giàu kinh nghiệm. Hai nhóm cầu thủ này có sự bổ trợ cho nhau, giúp cho đội có được sự kết hợp mạnh mẽ trong quá trình tập luyện.

"Trong 1 đến 2 ngày tới, ban cán sự sẽ có buổi họp để nói chuyện với tập thể cả đội nhằm định hướng mục tiêu năm 2021, bởi năm tới trải qua lịch thi đấu nhiều, có nhiều mục tiêu phía trước", Quế Ngọc Hải cho biết.

Về cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Quế Ngọc Hải nhận định đội tuyển Việt Nam có quyền tự quyết, nhưng đặc biệt nhấn mạnh trận đấu với Malaysia trên sân khách.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện tới ngày 28/12. Trong thời gian tới, Công Phượng và các đồng đội dự kiến có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam.

Tiến Đạt

Đáng quan tâm