Công Phượng ghi bàn, đội tuyển Việt Nam vẫn thua CLB TPHCM

Dân trí Trong trận đấu tập diễn ra ở sân trung tâm TDTT Công An TPHCM chiều nay (9/6), đội tuyển Việt Nam thất bại 2-3 trước CLB TPHCM. Những người ghi bàn cho đội tuyển quốc gia trong trận này là Thanh Trung và Công Phượng.

Đội tuyển Việt Nam ra sân trong trận này với đội hình gồm thủ môn Đặng Văn Lâm, cặp trung vệ là Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng, hậu vệ phải là Âu Văn Hoàn và hậu vệ trái là Vũ Văn Thanh.

Trên hàng tiền vệ, Đình Khương và Huy Hùng là những tiền vệ chơi thiên về phòng ngự, còn Hồng Duy, Tuấn Anh và Thanh Trung là những cầu thủ đá thiên về tấn công. Đáng chú ý trong số này Đình Khương sở trường đá trung vệ, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn muốn thử nghiệm anh ở hàng tiền vệ, hòng có thêm phương án về nhân sự khi cần.

Vắng Xuân Trường, Tuấn Anh (27) đóng vai nhạc trưởng của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)
Vắng Xuân Trường, Tuấn Anh (27) đóng vai nhạc trưởng của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

Tiền đạo duy nhất của đội tuyển Việt Nam trong đội hình xuất quân là Công Phượng, đây cũng là tiền đạo duy nhất hiện đang tập trung cùng đội tuyển.

Trong khi đó, CLB TPHCM không có được đội hình mạnh nhất trong trận đấu này, những cầu thủ tốt nhất của họ đang khoác áo tuyển TPHCM, tham gia trận giao hữu với CLB Gangwon (Hàn Quốc) diễn ra cùng ngày trên sân Thống Nhất.

Huy Hùng giữ vị trí tiền vệ phòng ngự thay Hoàng Thịnh trước đây (ảnh: Trọng Vũ)
Huy Hùng giữ vị trí tiền vệ phòng ngự thay Hoàng Thịnh trước đây (ảnh: Trọng Vũ)

Đây cũng là trận đấu mà đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh dùng để thử nghiệm các gương mặt mới, từ nội đến ngoại binh.

Đội tuyển Việt Nam khởi đầu tốt hơn, ngay phút 7, Thanh Trung đã ghi bàn giúp đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng vượt lên dẫn 1-0, sau đường chuyền của Hồng Duy.

Đội tuyển Việt Nam không thể có thế trận lấn lướt trước CLB TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)
Đội tuyển Việt Nam không thể có thế trận lấn lướt trước CLB TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)

Đầu hiệp 2, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có thêm lợi thế về người, sau khi một cầu thủ của CLB TPHCM nhận thẻ đỏ vì phản ứng trọng tài. Tuy nhiên, sau đó, chính đội bóng thành phố lại bất ngờ ghi liền 2 bàn, do công của Minh Hoà và ngoại binh thử việc mang tên Ede, để dẫn lại 2-1.

Sau đó, Công Phượng có pha đá phạt đẹp mắt, ghi bàn san bằng tỷ số 2-2 cho đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn không thể tránh khỏi thất bại. Cuối trận, tiền vệ Tuấn Anh mắc lỗi, trước khi CLB TPHCM có bóng và ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2.

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ sau hiệp 1, HLV Nguyễn Hữu Thắng có một số điều chỉnh ở hiệp 2. Tuy nhiên, do đội đang thiếu quân, lực lượng có hạn, nên những thử nghiệm về nhân sự của HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ có mức chừng mực.

Kim Điền

Công Phượng ghi bàn, đội tuyển Việt Nam vẫn thua CLB TPHCM - 4