1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CLB Viettel không ngại khi đối đầu với nhà vô địch AFC Champions League

Tiến Đạt

(Dân trí) - HLV trưởng CLB Viettel, Jurgen Gede khẳng định ông và các học trò đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận ra quân ở AFC Champions League 2021, gặp Ulsan Hyundai FC.

Chiều nay (25/6), diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa Viettel FC gặp Ulsan Hyundai FC, tại bảng F, vòng bảng Champions League 2021.

Phát biểu tại buổi họp báo HLV trưởng đội Viettel, Jurgen Gede khẳng định: "Không dễ dàng đối với toàn đội khi đối đầu với nhà vô địch giải đấu vào ngày mai, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình và nỗ lực sẽ được kiểm chứng bằng kết quả trận đấu.

Tôi nghĩ động lực của đội là rất lớn vì đây là lần đầu tiên dự giải. Nhiều cầu thủ đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng cũng có những cầu thủ mới chỉ chơi trong nước và họ vô cùng hào hứng được chơi bóng trước những nhà vô địch của quốc gia khác".

Theo thuyền trưởng CLB Viettel, giải đấu này là cần thiết để mang đến kinh nghiệm cho cầu thủ, và là cần thiết để phát triển những bước tiếp theo của CLB.

"Trận đấu ngày mai cũng như những trận đấu sau đó sẽ cho chúng tôi rất nhiều bài học kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ nhận được nhiều điều. Có thể có những khó khăn nhưng đây là bóng đá và đối mặt với các đối thủ này đối với chúng tôi cũng sẽ giống như bất cứ đội bóng nào khác.

CLB Viettel không ngại khi đối đầu với nhà vô địch AFC Champions League - 1
HLV Jurgen Gede và Bùi Tiến Dũng trong buổi họp báo trước trận.

Tất nhiên có sự đặc biệt khi chúng tôi là nhà vô địch Việt Nam, với những nòng cốt cho đội tuyển quốc gia. Các trận đấu của đội tuyển trước mắt chúng tôi cũng sẽ nghĩ đây là giải đấu đóng vai trò quan trọng", ông Jurgen Gede nói.

Về đối thủ trong trận ra quân, HLV Jurgen Gede cho biết: "Trận đấu đầu tiên với đội bóng Hàn Quốc với nhiều ngôi sao ở đẳng cấp cao, vì vậy tôi nói với cầu thủ rằng chúng ta sẽ phải có chiến thuật để thích nghi thật nhanh.

Với mỗi đội chúng tôi sẽ có cách tiếp cận khác nhau, và kết quả sẽ chỉ biết được sau khi trận đấu kết thúc."

Trong khi đó, đội trưởng Bùi Tiến Dũng cho biết: "Đây là giải đấu lần đầu tiên CLB Viettel tham dự và là giải đấu danh giá nhất của khu vực Châu Á.

Cá nhân tôi cùng toàn đội đang cảm thấy hào hứng và mong chờ giải đấu này bắt đầu. Toàn đội cũng đã có sự chuẩn bị tốt về mặt kỹ chiến thuật cũng như là thể lực cho các trận đấu sắp tới và đặc biệt là trận đấu vào ngày mai".

CLB Viettel không ngại khi đối đầu với nhà vô địch AFC Champions League - 2
Cầu thủ Viettel rất tự tin trước trận ra quân.

Về phía đối thủ, HLV trưởng của Ulsan Hyundai FC tự tin khi bước vào họp báo. Ông Hong Myung-Bo cho rằng: "Chức vô địch năm ngoái là thành quả của tập thể, và với năm nay, chúng tôi cũng phải bắt tay vào chuẩn bị với tư cách là một tập thể đội bóng. Những danh hiệu cá nhân, giải thưởng là kết quả đến tự nhiên khi chúng tôi cùng nhau giành được kết quả tốt.

Trận đấu đầu tiên luôn luôn quan trọng. Chúng tôi đối đầu với đội bóng Việt Nam. Họ có những sự tương đồng với đội chủ nhà BG Pathum Utd.

Sẽ khó khăn chút ít cho chúng tôi khi phải làm quen với các điều kiện trong mùa dịch bệnh. Nhưng chúng tôi tin là chúng tôi sẽ có kết quả tốt."

Còn cầu thủ Yoon Bitgaram tự tin khẳng định: "Chúng tôi là ĐKVĐ nên chúng tôi phải bước vào giải đấu với quyết tâm và niềm kiêu hãnh. Trận đấu đầu tiên có ý nghĩa quan trọng và các cầu thủ đều hướng đến một kết quả tốt cho trận đấu này".